31/12/2022 20:38 GMT+7

Ukraine vẫn bị tấn công ngày cuối năm, nhiều vụ nổ ở Kiev

BÌNH AN
BÌNH AN

Các nhân chứng nghe thấy 10 tiếng nổ ở trung tâm thủ đô Kiev của Ukraine ngày 31-12, ngay sau khi các quan chức Ukraine cảnh báo về một cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn khác của Nga vào Ukraine trước khi bước qua năm mới.

Ukraine vẫn bị tấn công ngày cuối năm, nhiều vụ nổ ở Kiev - Ảnh 1.

Một phụ nữ và sĩ quan cảnh sát tại hiện trường tòa nhà bị hư hại trong cuộc tấn công ở Kiev, Ukraine ngày 31-12 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, tiếng còi báo động không kích vang lên trên khắp Ukraine ngày cuối năm.

Các quan chức Ukraine nói rằng Nga đã tấn công vào một số khu vực của Ukraine, trong đó có thủ đô Kiev, vào ngày 31-12. Hiện phía Nga chưa lên tiếng.

Có ít nhất 10 tiếng nổ ở Kiev. Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết một trong những vụ nổ xảy ra tại khu vực có các tòa nhà dân ở quận Solomyanskyi của thủ đô Kiev. Các vụ nổ cũng xảy ra ở hai khu vực khác của thành phố.

"Theo thông tin sơ bộ, một người chết ở quận Solomyanskyi. Một số người bị thương" - Thị trưởng Vitali Klitschko nói.

Ông Kyrylo Tymoshenko, quan chức trong Văn phòng tổng thống Ukraine, thông tin một khách sạn ở thủ đô Kiev bị hư hại do một vụ nổ. Các cơ quan phản ứng khẩn cấp đang đến hiện trường, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Ngay trước đó, Thống đốc vùng Kiev Oleksiy Kuleba đã cảnh báo về khả năng xảy ra cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga.

"Nga đã phóng nhiều đợt tên lửa. Họ chúc chúng tôi một năm mới vui vẻ như thế đấy. Nhưng chúng tôi sẽ kiên trì" - ông Kuleba viết trên Telegram sau vài vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Kiev.

Các quan chức địa phương cũng báo cáo về cuộc tấn công tại vùng Mykolaiv ở phía nam. Tại thành phố Khmelnytskyi ở phía tây, hai người bị thương trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (drone), theo thông tin từ một trợ lý của Tổng thống Ukraine Zelensky.

Chào năm mới, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố Chào năm mới, Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố 'chắc thắng' ở Ukraine

Trong thông điệp năm mới qua video, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố chiến thắng của Nga trước Ukraine là điều 'chắc chắn xảy ra', khi ông ca ngợi 'chủ nghĩa anh hùng' của các binh sĩ Nga.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên