02/06/2023 14:08 GMT+7

Nga, Ukraine cùng bị không kích trong đêm

Lực lượng Ukraine tại thủ đô Kiev tuyên bố bắn hạ hơn 30 tên lửa và máy bay không người lái (drone) của Nga nửa đêm 1-6 và rạng sáng 2-6. Cùng thời điểm, Nga cũng thông báo các cuộc không kích nhắm vào lãnh thổ nước này.

Nga, Ukraine cùng bị không kích trong đêm - Ảnh 1.

Một góc Kiev đổ vỡ sau các cuộc pháo kích của Nga, ngày 1-6 - Ảnh: REUTERS

Giới chức quân sự Ukraine viết trên Telegram rằng Nga đã phóng máy bay không người lái và tên lửa hành trình cùng lúc.

"Theo thông tin sơ bộ, hơn 30 mục tiêu trên không thuộc nhiều loại khác nhau đã bị lực lượng phòng không phát hiện và tiêu diệt trên không phận phía trên và xung quanh Kiev", Hãng tin Reuters trích dẫn tuyên bố từ Kiev cho hay.

Trước đó, thị trưởng Kiev, ông Vitali Klitschko, đã ghi nhận báo cáo về 2 đợt tấn công riêng biệt vào thành phố.

Quân đội Ukraine cho biết Nga đã phóng 15 tên lửa và 18 drone. Các mảnh vỡ tên lửa và drone rơi xuống làm bị thương 2 người, trong đó có 1 trẻ em.

"Ngoài ra, các mảnh vỡ rơi xuống đã làm hư hại 5 nhà dân", chính quyền Kiev thông tin trên Telegram.

Theo Hãng tin Reuters, kể từ đầu tháng 5 cho tới trước vụ việc nói trên, Nga đã điều khoảng 20 tên lửa và drone tấn công các thành phố Ukraine.

Nga, Ukraine cùng bị không kích trong đêm - Ảnh 2.

Người dân thủ đô Kiev của Ukraine tạm trú trong ga tàu điện ngầm sau khi có cảnh báo phòng không, ngày 1-6 - Ảnh: REUTERS

Ukraine thường xuyên tuyên bố rằng hệ thống phòng thủ của họ phá hủy phần lớn tên lửa và drone mà lực lượng Nga sử dụng trong các cuộc tấn công.

Trong khi đó, trong nửa đêm 31-5 và rạng sáng 2-6, Matxcơva tố 2 drone tầm xa đã tấn công cơ sở hạ tầng nhiên liệu và năng lượng ở khu vực Smolensk, phía tây nước Nga. Hiện không có báo cáo về hỏa hoạn hay thương tích sau vụ việc.

Chính quyền Smolensk cho hay các cuộc tấn công nhắm vào thị trấn Divasy và Peresna, cách biên giới Ukraine khoảng 270km. Tuy nhiên, chính quyền Smolensk không nói rõ ai thực hiện vụ tấn công.

Trước đó một ngày, thống đốc vùng Belgorod của Nga tố lực lượng vũ trang Ukraine đã nã pháo vào thị trấn biên giới Shebekino, đốt cháy một ký túc xá và làm hư hại một tòa nhà hành chính.

Vùng Belgorod của Nga giáp với biên giới phía đông bắc Ukraine. Kiev cho tới nay vẫn phủ nhận thực hiện các vụ tấn công bên trong lãnh thổ Nga.

Nga nói đẩy lui 3 cuộc tấn công của Ukraine qua biên giớiNga nói đẩy lui 3 cuộc tấn công của Ukraine qua biên giới

Nga tuyên bố ngăn chặn thành công 3 cuộc tấn công ven biên giới chỉ trong ngày 1-6 từ phía Ukraine. Chính quyền Kiev vẫn khẳng định không đứng sau các vụ việc này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên