31/05/2023 18:23 GMT+7

Nga tuyên bố phá hủy tàu chiến cuối cùng của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã dùng tên lửa phá hủy tàu chiến cuối cùng của Ukraine đang neo đậu tại cảng Odessa.

Nga tuyên bố phá hủy tàu chiến cuối cùng của Ukraine - Ảnh 1.

Tàu chiến Yuri Olefirenko của Ukraine - Ảnh: MOSCOW TIMES

"Tàu chiến cuối cùng của Hải quân Ukraine, Yuriy Olefirenko, đã bị phá hủy khi neo đậu tại cảng Odessa", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 31-5.

Ông Igor cho hay con tàu Yuriy Olefirenko bị tấn công bằng "vũ khí có độ chính xác cao" vào ngày 29-5. Theo Hãng tin Reuters, vũ khí mà ông Igor nói chính là tên lửa.

Lực lượng Ukraine chưa lên tiếng về thông tin này.

Theo Đài Sputnik của Nga, Yuri Olefirenko là tàu đổ bộ hạng trung đóng tại Ba Lan. Tháng 5-1971 tàu gia nhập lực lượng Hải quân Liên Xô với tên gọi SDK-137.

Năm 1994, sau khi diễn ra việc phân chia Hạm đội Biển Đen, tàu được chuyển giao cho Ukraine và đổi tên thành Kirovograd. Sau khi Crimea sáp nhập vào Nga, có giai đoạn tàu thuộc quyền kiểm soát của hạm đội Nga, nhưng sau đó nó đã được đưa trở lại Ukraine và được đưa đến Odessa. Tên Yuri Olefirenko có từ năm 2016.

Cũng trong ngày 31-5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lùi lực lượng Ukraine ra khỏi các vị trí xung quanh hai ngôi làng Krasnohorivka và Yasynuvata ở tỉnh Donetsk, phía đông Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, "giao tranh ác liệt" đang diễn ra xung quanh Avdiivka, một thị trấn lớn nằm giữa hai ngôi làng trên.

Trước đó, ngày 29-5, quân đội Ukraine cho biết các cuộc không kích dữ dội của Nga đã gây ra hỏa hoạn và làm hư hại cơ sở hạ tầng tại cảng Odessa - trung tâm xuất khẩu ngũ cốc quan trọng của nước này.

Đan Mạch cáo buộc tàu chiến Nga Đan Mạch cáo buộc tàu chiến Nga 'khiêu khích', xâm phạm lãnh hải

TTO - Lực lượng vũ trang Đan Mạch cáo buộc 1 tàu chiến của Nga đã 2 lần xâm phạm lãnh hải của Đan Mạch ở phía bắc đảo Bornholm trên biển Baltic vào đầu ngày 17-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên