Tag: tàu chiến

Nga đẩy nhanh đóng tàu mang tên lửa siêu vượt âm đối phó 11 tàu sân bay Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã kêu gọi các nhà máy đóng tàu của nước này khẩn trương đóng tàu đa năng, trang bị hệ thống tên lửa siêu vượt âm Zircon có độ chính xác cao.

Thợ lặn Úc bị tàu chiến Trung Quốc làm bị thương

Bộ trưởng Quốc phòng Úc cho biết các thợ lặn của Hải quân Úc có thể đã bị thương do xung siêu âm từ tàu chiến Trung Quốc, đồng thời cáo buộc Bắc Kinh có hành vi "không an toàn và thiếu chuyên nghiệp" trên biển.

Trung Quốc ‘cảnh giác cao độ’ khi tàu chiến Mỹ, Canada đi qua eo biển Đài Loan

Trung Quốc cho biết quân đội nước này đang 'trong tình trạng cảnh giác cao độ' sau khi các tàu chiến của Mỹ và Canada đi qua eo biển Đài Loan lần thứ 2 chỉ trong 2 tháng.

Nga bắt thủy thủ bị cáo buộc định cho nổ tung tàu Hạm đội Biển Đen

Ngày 27-7, Cơ quan An ninh Nga thông báo đã bắt một thủy thủ thuộc hải quân nước này. Thủy thủ bị cáo buộc âm mưu cài mìn cho nổ tung một tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga.

Vì sao hải quân Nga sơn lại hàng loạt tàu chiến?

Cách ngụy trang tàu chiến kiểu cũ vẫn có những lợi ích mới trong thời đại của trí tuệ nhân tạo (AI) và máy bay không người lái.

Nga tuyên bố phá hủy tàu chiến cuối cùng của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã dùng tên lửa phá hủy tàu chiến cuối cùng của Ukraine đang neo đậu tại cảng Odessa.

Đài Loan tố Trung Quốc đưa tàu, máy bay áp sát lúc bà Thái Anh Văn ở Mỹ

Giữa lúc nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy, cơ quan phòng vệ Đài Loan phát hiện 1 máy bay và 3 tàu chiến của Trung Quốc tiến gần hòn đảo này.

Sóng đánh chìm chiến hạm Thái Lan

TTO - Tàu hộ vệ tên lửa HTMS Sukhothai của Hải quân Hoàng gia Thái Lan bị sóng lớn đánh gây chập điện, nước tràn vào làm tàu bị chìm ở vịnh Thái Lan. Hải quân Thái Lan cho biết vẫn còn 33 thuyền viên đang mất tích.

Hai tàu hộ vệ tên lửa và tuần tra Ấn Độ thăm TP.HCM

TTO - Hai chiếc tàu hộ vệ tên lửa INS SHIVALIK và tàu tuần tra tác chiến INS KAMORTA thăm xã giao TP.HCM từ ngày 30-11 đến 2-12, trong chương trình hoạt động tác chiến của Hải quân Ấn Độ.

Phát hiện xác tàu chiến thế kỷ 17 ngoài khơi Thụy Điển

TTO - Bảo tàng Xác tàu Thụy Điển xác nhận các nhà khảo cổ hàng hải nước này đã phát hiện ra tàu chiến Applet, được Hải quân Thụy Điển đóng vào thế kỷ 17 và là "chị em" với tàu chiến bị đắm nổi tiếng Vasa.