12/03/2023 21:21 GMT+7

Nga tiếp tục tấn công Donetsk phía đông Ukraine

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 12-3, các lực lượng của họ tiếp tục tiến hành các hoạt động quân sự ở khu vực Donetsk phía đông Ukraine.

Nga tiếp tục tấn công Donetsk phía đông Ukraine - Ảnh 1.

Một chiếc xe tăng Ukraine bắn về phía quân đội Nga gần thành phố Bakhmut, thuộc vùng Donetsk, Ukraine - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã bắn hạ hơn 220 binh sĩ Ukraine tại Donetsk trong 24 giờ qua.

Ngoài ra, họ đã tiêu diệt "1 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe chiến đấu bọc thép, 7 phương tiện, 1 khẩu lựu pháo D-30" tại khu vực này trong cùng ngày.

Ngày 11-3, Ukraine cho biết hơn 500 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương trong khoảng thời gian 24 giờ trước đó, khi họ chiến đấu để giành quyền kiểm soát thành phố Bakhmut, phía đông khu vực Donbass.

Cả Ukraine và Nga đều tuyên bố đã gây ra những tổn thất đáng kể cho đối phương và con số chính xác rất khó xác minh.

Các lực lượng Nga và nhóm lính đánh thuê Wagner đã chiếm được lãnh thổ ở phía đông thành phố trên và vùng ngoại ô ở phía bắc và phía nam, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể bao vây hoàn toàn.

Matxcơva cho rằng việc chiếm được Bakhmut sẽ tạo ra một lỗ hổng trong hệ thống phòng thủ của Ukraine. Nga cũng xem đây là bước tiến tới việc chiếm giữ toàn bộ khu vực công nghiệp Donbass - mục tiêu chính của họ.

Trong ngày 11-3, Nga đã tiến hành 16 cuộc tấn công và có tới 23 cuộc đụng độ diễn ra ở Bakhmut.

Các lực lượng của Matxcơva và Kiev đã giao tranh trong nhiều tháng vì Bakhmut.

Ngày 10-3, một phụ tá của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Kiev quyết định tiếp tục chiến đấu tại Bakhmut vì trận chiến đang tiêu hao những đơn vị tốt nhất của Nga.

Ukraine nghiên cứu đổi cách gọi tên nước Nga, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếngUkraine nghiên cứu đổi cách gọi tên nước Nga, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng

Tổng thống Zelensky giao nhiệm vụ cho Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal 'nghiên cứu kỹ lưỡng' khả năng đổi cách gọi nước Nga trong tiếng Ukraine thành 'Moscovia' để cắt đứt mọi liên hệ lịch sử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên