04/03/2023 19:40 GMT+7

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đến tận Donetsk để thị sát?

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu di chuyển bằng trực thăng đến gặp các quân nhân tại một địa điểm không được tiết lộ ở "hướng nam Donetsk".

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đến tận Donetsk để thị sát? - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ video của Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 4-3 cho thấy Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu (bìa phải) đang thị sát một trung tâm chỉ huy tại địa điểm không xác định - Ảnh: Reuters/Bộ Quốc phòng Nga

Ngày 4-3, Bộ Quốc phòng Nga cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thị sát một trong những trung tâm chỉ huy điều phối chiến dịch quân sự của nước này ở Ukraine. Ông Shoigu bay bằng trực thăng đến gặp các quân nhân nhóm tác chiến "Vostok" (phía Đông) tại một địa điểm không được tiết lộ ở "hướng nam Donetsk", theo Đài RT.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ông Shoigu đã thảo luận về công việc của các đơn vị y tế và vấn đề tiếp tế. Ông nhấn mạnh cần bố trí quân đội trong các khu vực an toàn.

Bộ trưởng Shoigu còn trao huy chương và cảm ơn các quân nhân Nga đã "chiến đấu một cách đáng ngưỡng mộ".

"Vẫn còn rất nhiều công việc phía trước. Tôi rất hy vọng các bạn sẽ tiếp tục phục vụ trung thành đất nước của chúng ta" - ông Shoigu nói với các quân nhân và chúc họ quay về lại quê hương an toàn.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đến tận Donetsk để thị sát? - Ảnh 2.

Ông Shoigu trong chuyến thị sát - Ảnh: TASS

Hãng tin Reuters đánh giá đây là chuyến thị sát hiếm hoi của ông Shoigu tại một địa điểm có các quân nhân Nga tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine. Không rõ thời gian cụ thể của chuyến đi này.

Chuyến thị sát của ông Shoigu diễn ra trong bối cảnh các lực lượng Nga đang nỗ lực giành quyền kiểm soát thành phố Bakhmut ở khu vực Donetsk, đông Ukraine.

Bakhmut - thành phố của những vườn nho và mỏ muối với dân số khoảng 70.000 người trước xung đột - đã bị tàn phá do chiến tranh và đại đa số người dân đã rời khỏi đây từ lâu.

Trong khi người Ukraine coi Bakhmut là biểu tượng của sự kháng cự ngoan cường thì với Nga, chiến thắng tại thành phố này sẽ mang tính biểu tượng và có ý nghĩa chính trị.

Hiện nay Nga đang tìm cách kiểm soát hoàn toàn vùng công nghiệp Donetsk. Đây là một trong bốn vùng (Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia) ở Ukraine mà Nga tuyên sáp nhập hồi năm ngoái bất chấp sự phản đối của Kiev và phương Tây. Hiện tại Nga vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn bốn vùng này.

Ông Putin tố quân Ukraine vượt biên giới, bắn dân NgaÔng Putin tố quân Ukraine vượt biên giới, bắn dân Nga

Nga cho rằng có một nhóm người Ukraine có vũ trang đã vượt biên giới, vào tỉnh Bryansk của Nga. Họ bắn vào một chiếc ô tô, giết một thường dân và làm bị thương một trẻ em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên