Tag: Donetsk

Nga tuyên bố chiếm thêm làng ở Donetsk, cách không xa Avdiivka

Quân đội Nga tuyên bố đã chiếm giữ hoàn toàn làng Ocheretyne thuộc vùng Donetsk, miền Đông Ukraine.

Nga - Ukraine tấn công lẫn nhau nhiều hơn ngay trong ngày Nga bầu cử

Trong cùng ngày 15-3, cả Ukraine và Nga đều cáo buộc đối phương thực hiện các vụ tấn công khiến dân thường thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em. Cả hai bên đều chưa lên tiếng về thương vong trong các vụ này.

Nga tuyên bố kiểm soát hoàn toàn nhà máy than cốc Avdiivka

Ngày 19-2, các cơ quan thông tấn nhà nước Nga đưa tin quân đội nước này đã nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Nhà máy than cốc và hóa chất Avdiivka. Phần lớn thành phố Avdiivka đã rơi vào tay Matxcơva sau nhiều tháng giao tranh.

Nga tiến tới kiểm soát toàn bộ Donetsk

Vào thời điểm sắp tròn hai năm kể từ ngày Nga phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine vào ngày 24-2-2022, chiến sự Nga - Ukraine có diễn biến đáng chú ý: TP chiến lược Avdiivka thất thủ và rơi vào tay Nga.

Nga đăng video quân Ukraine rút khỏi thành phố chiến lược Avdiivka

Video quay bằng máy bay không người lái cho thấy các binh sĩ Ukraine rút khỏi thành phố Avdiivka, bỏ lại các thiết bị hạng nặng.

Nga không kích nhiều khu vực của Ukraine trong đêm

Hôm 28-1, Không quân Ukraine nói Nga đã thực hiện các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (drone) và tên lửa trong đêm vào ít nhất 4 khu vực tại Ukraine.

Chợ ở Donetsk thuộc Nga bị không kích, 25 người chết

Chính quyền do Nga bổ nhiệm tại Donetsk cáo buộc Ukraine tấn công gây nhiều thương vong vào một khu chợ ở vùng này ngày 21-1.

Đêm giao thừa, Nga dùng 90 drone không kích Odessa

Ít nhất một người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng drone của Nga vào cảng Odessa ở phía nam Ukraine.

Nga, Ukraine tấn công Kherson, Donetsk làm 6 dân thường thiệt mạng?

Báo cáo chưa thể xác minh ngày 25-12 của Nga và Ukraine cho biết đã có 6 dân thường thiệt mạng ở vùng Kherson và thành phố Horlivka thuộc vùng Donetsk, các khu vực mà Matxcơva đã tuyên bố sáp nhập vào năm 2022.

Ukraine đánh bật Nga, tuyên bố đã thiết lập đầu cầu ở sông Dnipro

Quân đội Ukraine ngày 17-11 nói rằng họ đã đẩy lùi lính Nga ra khỏi các vị trí trên bờ đông sông Dnipro ở Kherson (khu vực Nga sáp nhập năm 2022), đồng thời thiết lập một số đầu cầu tại đây.