Tag: Donetsk

Nga bác tin Mỹ bí mật đề xuất 'đổi đất lấy hòa bình' cho Ukraine

Điện Kremlin bác tin Giám đốc CIA William Burns đã tới Matxcơva với một hòa ước bí mật, trong đó Ukraine chấp nhận đổi 1/5 lãnh thổ lấy hòa bình với Nga.

Tin tức thế giới 1-2: Mỹ chuyển vũ khí tầm xa cho Ukraine; Pháp cho thêm 12 pháo Caesar

Mỹ sẵn sàng gói hỗ trợ vũ khí tầm xa cho Ukraine; Ukraine tổ chức thượng đỉnh với Liên minh châu Âu (EU) tại Kiev.

Ông Putin đồng ý cho Nga mở trung tâm huấn luyện chung với Belarus

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo cơ quan hữu quan Nga đàm phán cùng Belarus để thiết lập trung tâm huấn luyện chung.

Nga, Ukraine thông tin mâu thuẫn về chiến sự ở Vugledar

Nga tuyên bố đạt được bước tiến tại thị trấn Vugledar ở miền đông Ukraine, nhưng chính quyền Kiev bác bỏ thông tin này. Ukraine tuần trước cho biết cuộc chiến giành thị trấn chiến lược này đang rất ác liệt.

Ukraine đối mặt tình hình 'rất khó khăn' ở Donetsk

Tổng thống Zelensky cho biết Ukraine đang đối mặt với tình hình "rất khó khăn" ở khu vực Donetsk, đông Ukraine, cần được cung cấp vũ khí nhanh hơn và cần thêm các loại vũ khí mới để đối phó Nga.

Tổng thống Ukraine khẳng định chưa mất thành phố Soledar

Khẳng định Nga vẫn chưa kiểm soát Soledar, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói Ukraine đang củng cố lực lượng ở biên giới và các khu vực phía bắc gần Belarus.

Nga tố Ukraine pháo kích Donetsk trong ngày ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Nga tố Ukraine tiếp tục pháo kích vào những khu vực đông dân và các vị trí đóng quân ở Donetsk dù Nga đã tuyên bố đơn phương ngừng bắn.

Ukraine tuyên bố có 800 binh sĩ Nga tử trận trong ngày 4-1

Ngày 5-1, quân đội Ukraine ước tính 800 binh sĩ Nga đã thiệt mạng trong ngày hôm trước (4-1), phần lớn tử trận trong cuộc giao tranh tại khu vực Donetsk ở phía đông Ukraine.

Chiến sự ở Ukraine có biến động lớn?

Chiến sự ở Ukraine bước sang năm 2023 đầy chết chóc khi Nga gia tăng không kích khắp Ukraine nhưng cũng chịu tổn thất không nhỏ từ các đòn đáp trả của Kiev. Đến nay, các tín hiệu cho thấy cuộc chiến có thể đổi chiều trong năm nay.

Vụ 63 lính Nga tử trận đêm giao thừa: Chuyện gì đã xảy ra?

Ukraine đã tập kích bằng hệ thống HIMARS vào khu nhà có lính Nga trú đóng vào đêm giao thừa 31-12-2022. Đây là một trong những cuộc tấn công đẫm máu nhất nhằm vào quân Nga trong cuộc chiến kéo dài 10 tháng qua.