Tag: Bộ trưởng quốc phòng

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Campuchia củng cố quan hệ song phương

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến thăm Campuchia trong nỗ lực thiết lập lại mối quan hệ với quốc gia Đông Nam Á này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Trung thẳng thắn trao đổi về vấn đề Đài Loan và Biển Đông

Gặp nhau bên lề Đối thoại Shangri-La 2024 ngày 31-5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân đã trao đổi về vấn đề Đài Loan, chiến sự ở Ukraine, Dải Gaza và đặc biệt là những căng thẳng ở Biển Đông.

Phó thủ tướng Slovakia: Thủ tướng Fico đã vượt qua tình trạng nguy hiểm tính mạng

Phát biểu với báo giới ở trước bệnh viện nơi Thủ tướng Slovakia Robert Fico đang điều trị, Phó thủ tướng Robert Kalinak cho biết ông Fico đã vượt qua tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Israel bị tố không kích trại tị nạn làm chết 20 người

Bệnh viện al-Aqsa ở Dải Gaza xác nhận đã tiếp nhận 20 người thiệt mạng sau khi quân đội Israel không kích vào ngôi nhà ở trại tị nạn al-Nuseirat.

Cơn bão nhân sự của ông Putin

TTCT - Ngày 12-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề nghị bổ nhiệm Phó thủ tướng Andrei Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng thay cho ông Sergei Shoigu, người được thuyên chuyển về làm chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga bị thay vì không tạo được sự 'đặc biệt' ở Ukraine

Bộ trưởng Sergei Shoigu đã chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine và là bộ trưởng tại nhiệm lâu nhất của nước này.

ISW: Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu đã hạn chế thổi phồng chiến tích của Nga ở Ukraine

Theo ISW, Bộ trưởng Quốc phòng Nga dường như đang cố gắng giảm bớt kỳ vọng của giới quân sự Nga trước chiến dịch tấn công mùa hè năm 2024.

Tổng thống Pháp lại muốn điều quân đến Ukraine, nhiều nước NATO ra sức can ngăn

Lãnh đạo nhiều nước NATO bày tỏ quan ngại và ra sức can ngăn, sau khi tổng thống Pháp lại đề cập khả năng điều quân đội đến Ukraine.

Bộ trưởng Quân đội Pháp đến Việt Nam: Khép lại quá khứ, hướng tới tương lai tốt đẹp

Đại tướng Phan Văn Giang nêu rõ cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Quân đội Pháp Sébastien Lecornu có ý nghĩa rất quan trọng, mang tinh thần “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai tốt đẹp”.

Pháp, Đức sẵn sàng cùng phát triển xe tăng chiến đấu thế hệ mới

Ngày 26-4, bộ trưởng quốc phòng Pháp và Đức cho biết hai bên đồng ý chuyển sang giai đoạn tiếp theo của dự án phát triển xe tăng chung.