Tag: Bộ Quốc phòng Nga

Căng thẳng hạt nhân leo thang

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều lần khẳng định Matxcơva có khả năng dùng vũ khí hạt nhân trong những tình huống đặc biệt căng thẳng.

Tân bộ trưởng quốc phòng Nga hé lộ ưu tiên trong vai trò mới

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov nhấn mạnh việc cải thiện đời sống binh sĩ trong phát biểu đầu tiên sau khi được tiết lộ vai trò mới.

Nga tuyên bố hạ 15 tên lửa tầm xa ATACMS Mỹ cung cấp cho Ukraine

Nga thông báo đã bắn hạ ít nhất 15 tên lửa ATACMS mà Mỹ cung cấp cho Ukraine, có hôm bắn hạ 6 tên lửa chiến thuật này chỉ trong 24 giờ.

Newsweek: Ông Putin tính đường 'phạt' bộ trưởng Quốc phòng Nga

Tổng thống Nga công khai gặp Thống đốc vùng Tula Alexei Dyumin, đối thủ chính trị lớn của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, tại nhà riêng ít ngày sau khi cấp phó của ông Shoigu bị bắt.

Nga hạ 4 tên lửa ATACMS ở Crimea, chê phương Tây 'cường điệu'

Ngày 4-5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các hệ thống phòng không của họ đã bắn hạ 4 tên lửa ATACMS mà Mỹ cung cấp cho Ukraine trên bầu trời Crimea trong đêm qua.

Quân đội Ukraine gặp khó, rút lui ở miền đông

Tổng tư lệnh Ukraine thừa nhận Ukraine gặp khó trên chiến trường ở miền đông nước này, và quân đội đã bị đẩy lùi tới các vị trí mới.

Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt bom FAB-3000 nặng 3 tấn

Ngày 21-3, Bộ Quốc phòng Nga thông báo nước này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt bom FAB-3000 nặng 3 tấn được thả từ trên không.

Video mới do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 24-2 cho thấy quân đội Nga thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược do NATO sản xuất cũng như các thiết bị đầu cuối vệ tinh Starlink ở thành phố Avdiivka.

Nga đăng video quân Ukraine rút khỏi thành phố chiến lược Avdiivka

Video quay bằng máy bay không người lái cho thấy các binh sĩ Ukraine rút khỏi thành phố Avdiivka, bỏ lại các thiết bị hạng nặng.

Tập đoàn đánh thuê Wagner đổi tên thành 'Quân đoàn châu Phi'

Công ty quân sự tư nhân Wagner đã được đổi tên thành 'Quân đoàn châu Phi' và đặt dưới sự chỉ huy của Bộ Quốc phòng Nga. Lực lượng này đang từng bước triển khai hoạt động tại 5 quốc gia.