Tag: chiến dịch quân sự

Cuộc chiến Nga - Ukraine sau hai năm

TTCT - Thứ bảy tuần này, 24-2, là đúng hai năm ngày Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố "Tôi đã quyết định tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine". Sau hai năm, ông đã đạt mục tiêu gì?

Người nói tiếng Nga ở Ukraine:

Một tình thế nhạy cảm

TTCT - Sau khi Nga mở "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine, mối đe dọa sinh tồn đã khiến đất nước này trở nên cố kết hơn bao giờ hết, tạm thời gác lại những chia rẽ vùng miền và ngôn ngữ vốn đã rất lâu đời.

G7 tiếp tục hỗ trợ Ukraine, lên án Triều Tiên chuyển vũ khí cho Nga

Sự hỗ trợ của nhóm G7 dành cho Ukraine sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột ngày càng tăng ở Dải Gaza.

Thủ tướng Israel nêu điều kiện chấm dứt chiến sự với Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đến khi Tel Aviv khôi phục sự kiểm soát an ninh không thời hạn với Dải Gaza.

Tổng thống Ukraine nói đòi bầu cử thời chiến là vô trách nhiệm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố thảo luận về việc tổ chức bầu cử ở Ukraine trong thời chiến là vô trách nhiệm.

Tình báo Mỹ: Hamas tấn công Israel làm Iran 'ngạc nhiên'

Nguồn tin thân cận với tình báo Mỹ của Reuters và New York Times cho biết dù Iran có thể biết việc Hamas lên kế hoạch tấn công Israel, nhưng họ vẫn rất ngạc nhiên trước cuộc tấn công quy mô lớn hôm 7-10.

Hai cuối tuần đối nghịch

TTCT - Hai nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ và Nga đã có hai cuối tuần nhiều sự kiện, nhưng đối nghịch nhau.

Chính quyền ly khai ở Azerbaijan hạ vũ khí, tuyên bố đầu hàng

Chính quyền ly khai Nagorno-Karabakh vừa tuyên bố ngừng bắn, hạ vũ khí, chấp nhận đàm phán sáp nhập khu vực này vào lãnh thổ Azerbaijan sau gần một ngày xung đột.

Armenia - Azerbaijan: Lăm le một cuộc chiến mới?

TTCT - Không gian hậu Xô viết "nóng đều" suốt tuần qua, mới nhất là những xung đột giữa Azerbaijan và Armenia đang có nguy cơ được khơi lại vì một loạt biến cố.

Lãnh đạo NATO: Ukraine có thể đã xuyên thủng hệ thống phòng thủ của Nga

Lãnh đạo NATO Jens Stoltenberg cho biết lực lượng Ukraine có thể đã xuyên thủng hệ thống phòng thủ của Nga và đạt được nhiều tiến bộ lớn.