01/06/2023 19:12 GMT+7

Nga nói đẩy lui 3 cuộc tấn công của Ukraine qua biên giới

Nga tuyên bố ngăn chặn thành công 3 cuộc tấn công ven biên giới chỉ trong ngày 1-6 từ phía Ukraine. Chính quyền Kiev vẫn khẳng định không đứng sau các vụ việc này.

Nga nói đẩy lui 3 cuộc tấn công của Ukraine qua biên giới - Ảnh 1.

Quang cảnh thành phố Shebekino sau khi bị Ukraine pháo kích - Ảnh: SPUTNIK

Theo Hãng tin Reuters, Nga tuyên bố đã ngăn chặn thành công ba cuộc tấn công của binh sĩ Ukraine vào khu vực quanh thành phố Shebekino ở tỉnh Belgorod, sát biên giới giữa hai nước chỉ trong ngày 1-6.

Hãng tin Sputnik của Nga trích thông báo từ Bộ Quốc phòng: "Rạng sáng nay, sau khi pháo kích dữ dội vào các cơ sở dân sự ở tỉnh Belgorod, lực lượng khủng bố Ukraine đã cố gắng xâm chiếm lãnh thổ Liên bang Nga gần khu định cư Novaya Tavolzhanka và trạm kiểm soát ô tô quốc tế Shebekino. Ba cuộc tấn công của các nhóm khủng bố Ukraine đã bị đẩy lùi bởi các hành động anh dũng của quân nhân Nga".

Bộ này khẳng định đã tiêu diệt 30 binh sĩ Ukraine, cũng như phá hủy 4 xe bọc thép, 1 hệ thống pháo phản lực Grad MLRS và 1 xe bán tải.

Phía Nga cũng tố Ukraine đã pháo kích nặng nề thành phố Shebekino trước khi thực hiện các cuộc tấn công, phá hủy nhiều công trình dân sinh và làm bị thương ít nhất 8 dân thường.

Trong đó, pháo đã bắn trúng trực tiếp 1 khách sạn và 1 tòa nhà hành chính.

Một tòa nhà ở thành phố Shebekino bốc cháy sau khi trúng đạn pháo của Ukraine - Nguồn: SPUTNIK

Cuộc pháo kích của Ukraine buộc chính quyền thành phố Shebekino ra lệnh di tản người dân. Thống đốc tỉnh Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết: "Ngay khi mọi việc ổn định lại, chúng tôi sẽ tiếp tục di tản dân chúng. Tất cả các nơi ở tạm thời đều đã sẵn sàng".

Tình hình chiến sự tại tỉnh Belgorod diễn ra hơn một tuần sau khi Nga tuyên bố ngăn chặn thành công một nỗ lực xâm nhập vào lãnh thổ nước này khác của Ukraine vào ngày 24-5.

Matxcơva chỉ trích phía Ukraine đứng sau các cuộc tấn công này. Tuy nhiên, Kiev vẫn kiên quyết phủ nhận mọi trách nhiệm, khẳng định các cuộc tấn công được thực hiện bởi những nhóm tình nguyện viên người Nga chống Tổng thống Putin, tiêu biểu là Quân đoàn tình nguyện Nga (RVC). Các quan chức Nga thì khẳng định tổ chức này chỉ là vỏ bọc được Ukraine dựng lên.

Kiev chưa đưa ra phản hồi nào về những tuyên bố trên của Nga.

Ông Medvedev nêu 3 kịch bản về vận mệnh Ukraine và nguy cơ Thế chiến 3Ông Medvedev nêu 3 kịch bản về vận mệnh Ukraine và nguy cơ Thế chiến 3

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev dự đoán chiến sự ở Ukraine có thể kéo dài hàng chục năm, chỉ ra ba viễn cảnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên