Tag: drone

Máy bay không người lái từ Yemen nghi tấn công tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ

Tàu chiến của hải quân Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái (drone) phóng từ Yemen, trong lúc tàu này đang hoạt động ở Biển Đỏ.

Drone của Nga diệt xe tăng Leopard của Đức

Nga đăng tải các video cho thấy thiết bị bay không người lái (drone) của Nga phá hủy nhiều xe tăng được phương Tây cấp cho Ukraine, trong đó có mẫu Leopard 2 của Đức.

Mỹ điều drone bay qua Dải Gaza

Mỹ đã điều các máy bay không người lái (drone) bay qua Dải Gaza để tìm kiếm những con tin đang bị Hamas bắt giữ.

Nga mở trường dạy điều khiển drone, mục tiêu đào tạo 1 triệu chuyên gia

Nga khai trương trung tâm giáo dục liên bang đầu tiên về đào tạo lái máy bay không người lái (drone) tại Khu công nghiệp Rudnevo ở Matxcơva.

Ukraine tuyên bố bắn hạ 34 drone của Nga, ông Lavrov lại nói về đàm phán

Ukraine cho biết đã bắn hạ 34 trên 44 máy bay không người lái (drone) của Nga triển khai rạng sáng 28-9. Đợt tấn công dù lớn nhưng không gây thương vong nào.

Xuất hiện những 'cường quốc' mới nổi xuất khẩu vũ khí ra toàn cầu

Năm quốc gia bán vũ khí lớn nhất thế giới hiện nay chiếm hơn 3/4 thị trường. Nhưng các nhà sản xuất vũ khí mới nổi đang làm xáo trộn trật tự trên.

Phó thủ tướng Ukraine: 'Sẽ có thêm drone Ukraine và ít tàu Nga hơn'

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Mykhailo Fedorov khẳng định Ukraine sẽ tiến hành thêm các cuộc tấn công vào tàu Nga, sau hàng loạt vụ tấn công nhắm vào Hạm đội Biển Đen ở bán đảo Crimea.

Công nghệ, nghệ thuật hội tụ nơi bầu trời

TTCT - Với "sân khấu" rộng lớn nhưng ở đâu cũng có là bầu trời, nghệ thuật biểu diễn ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái (drone) không thiếu đất diễn, và sức sáng tạo với chúng là vô biên.

Hậu trường biểu diễn drone tại Việt Nam

TTCT - Những màn trình diễn ánh sáng đầy mê hoặc của drone đang là lựa chọn phổ biến để làm điểm nhấn cho nhiều sự kiện, từ giải trí văn hóa thể thao đến các ngày lễ quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Drone tập kích hàng loạt ở Kiev

Các nhân chứng ở thủ đô Kiev của Ukraine nghe được ít nhất 6 vụ nổ từ các cuộc không kích từ drone của Nga vào sáng sớm 10-9.