23/09/2023 16:03 GMT+7

Nga tuyên bố phá hủy nhiều vũ khí phương Tây của Ukraine ở Kherson

Báo cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết ở vùng Kherson (miền nam Ukraine), các tổ vận hành pháo MSTA-B thuộc nhóm chiến đấu Dnipro của Nga đã phá hủy nhiều vũ khí của Ukraine do phương Tây sản xuất.

Pháo tự hành MSTA-B được sử dụng trong quân đội Liên Xô từ năm 1987 và được xem là vũ khí hiệu quả khi tấn công vào xe bọc thép, xe tăng - Ảnh: Wikipedia/Mil.ru

Pháo tự hành MSTA-B được sử dụng trong quân đội Liên Xô từ năm 1987 và được xem là vũ khí hiệu quả khi tấn công vào xe bọc thép, xe tăng - Ảnh: Wikipedia/Mil.ru

Pháo tự hành MSTA-B được sử dụng trong quân đội Liên Xô từ năm 1987, được thiết kế để trấn áp nhiều loại khí tài chiến đấu, phá hủy các địa điểm phòng thủ và ngăn cản sự cơ động của bộ binh, xe tăng.

Nó có tầm bắn tối đa 29km, có thể bắn đạn xuyên giáp dẫn đường bằng laser Krasnopol. Tổ vận hành loại pháo này gồm 8 người.

Hãng tin Tass (Nga) ngày 23-9 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết pháo binh Nga đã tấn công vào các vị trí pháo binh của Ukraine, quét sạch các tuyến phòng thủ, trấn áp các điểm chỉ huy và hỏa lực của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga thông tin thêm về việc nước này đang sử dụng các loại đạn có tính chính xác cao, nhằm gây nhiều thiệt hại nhất có thể với xe bọc thép và nhân lực của đối phương. Các máy bay không người lái (drone) góp phần giám sát nhiệm vụ của pháo binh, điều chỉnh hỏa lực và báo cáo kết quả các cuộc tấn công theo thời gian thực.

Một chỉ huy của nhóm cho biết các hành động này chủ yếu diễn ra vào ban đêm khi lực lượng Ukraine cố gắng vượt qua sông Dnipro.

Thiệt hại tại vùng Dnipro ở đông nam Ukraine từ vụ không kích trong đêm của Nga - Ảnh: PRAVDA

Thiệt hại tại vùng Dnipro ở đông nam Ukraine từ vụ không kích trong đêm của Nga - Ảnh: PRAVDA

Cập nhật của Hãng tin Pravda (Ukraine) vào sáng 23-9 cho biết tại vùng Dnipro, Ukraine tuyên bố bắn hạ loạt 12 drone Shahed mà Nga đã triển khai trong đêm. Các mảnh vỡ drone rơi xuống gây ra nhiều thiệt hại.

Hai trạm xăng và một cột đèn giao thông bị hư hại ở đơn vị hành chính Novooleksandrivka trong vùng. Đám cháy bùng lên ở một bãi cỏ khô, song đã được lực lượng cứu hỏa dập tắt ngay sau đó.

Ông Serhii Lysak - người đứng đầu Bộ chỉ huy quân sự vùng Dnipro - cáo buộc drone Nga xả đạn xuống thành phố Marhanets trong vùng. Pháo hạng nặng của Nga cũng nhắm vào đơn vị hành chính Chervonohryhorivska.

Báo cáo cho thấy 10 tòa nhà dân cư bị phá hủy, trong đó 1 mái nhà bốc cháy nhưng sau đó đám cháy đã được khống chế.

Ngoài ra, 5 tòa nhà phụ bên ngoài các công trình, một đường ống dẫn khí đốt cũng bị hư tại từ các cuộc tấn công. Ukraine cho biết không có thương vong trong các vụ việc.

Bất chấp cuộc chiến, giá nhà ở phía tây Ukraine vẫn tăngBất chấp cuộc chiến, giá nhà ở phía tây Ukraine vẫn tăng

Bất động sản ở Ukraine đã mất giá trị đáng kể ở các thị trấn gần chiến tuyến xung đột, nhưng giá nhà ở phía tây lại tăng tới 75%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên