22/09/2023 21:04 GMT+7

Tên lửa Ukraine đánh trúng trụ sở Hạm đội Biển Đen tại Crimea

Lãnh đạo thành phố Sevastopol (Crimea) do Nga bổ nhiệm cho biết trụ sở Hạm đội Biển Đen bị tên lửa Ukraine đánh trúng, ít nhất một binh sĩ tử vong.

Khói bốc lên từ các xưởng đóng tàu tại thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea, nghi là bị trúng không kích của Ukraine ngày 13-9 - Ảnh: REUTERS

Khói bốc lên từ các xưởng đóng tàu tại thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea, nghi là bị trúng không kích của Ukraine ngày 13-9 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP ngày 22-9 dẫn tuyên bố trên mạng xã hội của ông Mikhail Razvozhayev, lãnh đạo thành phố Sevastopol (Crimea) do Nga bổ nhiệm: "Căn cứ của Hạm đội Biển Đen đã bị một tên lửa của đối phương đánh trúng".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công làm ít nhất một binh sĩ Nga tại đây mất tích, đồng thời gây cháy trong khu vực. Bộ này khẳng định hệ thống phòng không tại Crimea đã bắn hạ 5 tên lửa khác.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo đã tấn công thành công trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga.

Ông Razvozhayev cho biết một số mảnh vỡ tên lửa đã rơi gần một nhà hát và dự đoán lực lượng Kiev có thể sẽ sớm tiến hành một cuộc không kích khác.

"Mọi người chú ý! Có thể sẽ có một cuộc tấn công khác. Xin không lại gần khu vực trung tâm thành phố. Đừng ra khỏi nhà", ông nói.

Người đứng đầu thành phố Sevastopol cũng yêu cầu những người sống gần trụ sở Hạm đội Biển Đen nhanh chóng di chuyển đến các địa điểm trú ẩn ngay khi nghe tiếng còi báo động.

Ông Razvozhayev cho biết lực lượng cứu hỏa đang làm hết sức để dập lửa càng sớm càng tốt.

Vài tuần qua, Ukraine tăng cường tấn công vùng Crimea với tần suất liên tục nhằm giành lại quyền kiểm soát bán đảo này, vốn bị Nga sáp nhập hồi năm 2014.

Ngày 21-9, một quan chức an ninh không nêu tên khẳng định Cục An ninh Ukraine (SBU) và hải quân nước này đã gây "thiệt hại nặng nề" lên căn cứ không quân Saky tại đây.

"Các đòn tấn công của SBU và hải quân đánh trúng mục tiêu và gây tổn thất nặng nề lên trang thiết bị của Nga", quan chức này phát biểu.

Ông cũng ước tính căn cứ Saky chứa ít nhất 12 máy bay chiến đấu và hệ thống phòng không cầm tay, đồng thời là nơi tập huấn lực lượng binh sĩ vận hành drone của Nga.

Sau đó ông Oleg Kryuchkov, cố vấn người đứng đầu vùng Crimea do Nga bổ nhiệm Sergei Aksyonov, phủ nhận thông tin trên và tuyên bố lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ tất cả tên lửa nhắm vào căn cứ này.

Ukraine tuyên bố tấn công thành công căn cứ không quân Nga tại CrimeaUkraine tuyên bố tấn công thành công căn cứ không quân Nga tại Crimea

Nga tuyên bố hạ được 19 drone Ukraine ở Crimea, trong khi Kiev tố Nga phóng 43 tên lửa vào khắp lãnh thổ nước này vào sáng nay 21-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên