21/09/2023 21:44 GMT+7

Nga phủ nhận Ukraine không kích thành công căn cứ ở Crimea

Ngày 21-9, Ukraine thông báo đã tấn công một căn cứ không quân Nga ở Crimea, nhưng một cố vấn quan chức phía Nga lại nói không tên lửa nào đánh trúng mục tiêu.

Một tàu Nga bị hư hại sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine vào Sevastopol, Crimea, ngày 13-9 - Ảnh: REUTERS

Một tàu Nga bị hư hại sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine vào Sevastopol, Crimea, ngày 13-9 - Ảnh: REUTERS

Ngày 21-9, quân đội Ukraine đưa ra một tuyên bố ngắn gọn cho biết lực lượng của họ đã tấn công căn cứ không quân Saky ở phía tây Crimea trong đêm, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Một nguồn tin tình báo Ukraine cho biết cuộc tấn công được thực hiện bởi Cục An ninh và tình báo mật của Ukraine (SBU) và hải quân bằng máy bay không người lái và tên lửa hành trình Neptune.

Nguồn tin trên nói cuộc tấn công đã "đánh trúng mục tiêu và gây hư hại nghiêm trọng" cho các thiết bị tại căn cứ không quân.

Tuy nhiên cố vấn Oleg Kryuchkov của ông Sergei Aksyonov, người đứng đầu Crimea do Nga bổ nhiệm, thông báo trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ tất cả tên lửa nhắm vào căn cứ không quân.

Reuters hiện không thể xác minh độc lập các thông tin trên.

Kiev đã tăng cường các cuộc tấn công ở Biển Đen và Crimea, khi các lực lượng Ukraine tiếp tục cuộc phản công kéo dài gần 4 tháng.

Những cuộc tấn công gần đây cho thấy năng lực tên lửa ngày càng tăng của Kiev, trong khi Nga tiếp tục tấn công từ xa bằng tên lửa tầm xa và máy bay không người lái.

Nguồn tin tình báo Ukraine cho biết ít nhất 12 máy bay chiến đấu, hệ thống phòng không cầm tay đã được bố trí tại căn cứ ở phía tây Crimea và căn cứ này được sử dụng để huấn luyện người điều khiển máy bay không người lái.

Hồi tuần trước, Kiev thông báo một loạt cuộc tấn công vào Crimea đã làm hư hại hai tàu tuần tra của Nga và phá hủy một hệ thống phòng không tinh vi.

Ngày 20-9, Kiev cho biết lực lượng Ukraine đã tấn công một sở chỉ huy hạm đội Biển Đen của Nga gần Sevastopol ở Crimea.

Ukraine tuyên bố tấn công thành công căn cứ không quân Nga tại CrimeaUkraine tuyên bố tấn công thành công căn cứ không quân Nga tại Crimea

Nga tuyên bố hạ được 19 drone Ukraine ở Crimea, trong khi Kiev tố Nga phóng 43 tên lửa vào khắp lãnh thổ nước này vào sáng nay 21-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên