20/09/2023 15:34 GMT+7

Làn sóng drone của Nga tấn công khắp Ukraine

Từ đêm 19 đến rạng sáng 20-9, Ukraine tố làn sóng drone Nga tiếp tục tấn công dữ dội khắp nước này.

Ukraine tố drone Nga tấn công thành phố Lviv khiến một nhà kho bị cháy hôm 19-9 - Ảnh: REUTERS

Ukraine tố drone Nga tấn công thành phố Lviv khiến một nhà kho bị cháy hôm 19-9 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn lời Thống đốc tỉnh Poltava Dmytro Lunin cho biết Kremenchuk - nhà máy lọc dầu lớn nhất Ukraine thuộc tỉnh này - bị hỏa hoạn do cuộc không kích bằng máy bay không người lái (drone) của Nga rạng sáng 20-9.

Vụ không kích đã gây hỏa hoạn, khiến Nhà máy Kremenchuk bị đình chỉ hoạt động tạm thời. Cũng theo ông Lunin, đến nay vẫn chưa ghi nhận thương vong.

Nhà máy lọc dầu Kremenchuk liên tục trở thành mục tiêu tấn công của Nga kể từ khi chiến sự Nga - Ukraine bùng nổ hồi cuối tháng 2-2022.

Cùng ngày, phía Kiev cho biết lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ 17 trong số 24 drone của Nga từ đêm 19 đến rạng sáng 20-9.

Hãng tin AFP dẫn thông báo của Bộ tổng tham mưu Ukraine cho biết phía Matxcơva đã mở các cuộc tấn công khắp Ukraine bằng 24 drone Shahed-136/131 do Iran sản xuất và chuyển giao cho Nga, 17 chiếc trong số đó đã bị Kiev bắn hạ.

Thông tin về các hậu quả của những đợt không kích bằng drone đêm 19-9 vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trong khi đó, Thống đốc vùng Dnipro Sergiy Lysak cho biết khu vực quận Nikopol đã bị tấn công hai đêm liên tiếp.

Ngoài ra, Hãng tin AFP ngày 20-9 dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã hạ các máy bay không người lái Ukraine ở vùng Oryol lúc 22h30 và ở vùng Belgorod vào lúc 23h45 hôm 19-9. Các vụ việc không gây ra thiệt hại hay thương vong nào.

Các vụ tấn công dữ dội của Nga diễn ra vào thời điểm Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có mặt tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kêu gọi thế giới giúp chấm dứt cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

"Ukraine đang làm mọi thứ để đảm bảo rằng sau cuộc tấn công của Nga, không nước nào trên thế giới dám tấn công nước khác. Cần phải hạn chế vũ khí hóa, trừng phạt tội ác chiến tranh, đồng thời những người bị trục xuất phải được trở về nhà và những kẻ chiếm đóng phải trở về lãnh thổ của họ" - ông Zelensky phát biểu.

Thành phố "an toàn" ở Ukraine bị không kíchThành phố 'an toàn' ở Ukraine bị không kích

Lực lượng phòng không Ukraine tuyên bố phá hủy 27 trên tổng số drone và một tên lửa đạn đạo trong các cuộc tấn công của Nga vào loạt thành phố lớn ở Ukraine suốt đêm đến rạng sáng 19-9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên