16/09/2023 20:07 GMT+7

Nga bác tin Ukraine chiếm làng quan trọng gần Bakhmut, tuyên bố bắn hạ drone trên 3 vùng

Ngày 16-9, Nga bác thông tin Kiev đã chiếm lại ngôi làng Andriivka ở miền đông Ukraine. Việc chiếm được ngôi làng này là bàn đạp quan trọng trên đường hướng đến thành phố Bakhmut.

Quân nhân Ukraine chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ trinh sát gần thành phố Bakhmut, đông Ukraine hôm 7-9 - Ảnh: REUTERS

Quân nhân Ukraine chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ trinh sát gần thành phố Bakhmut, đông Ukraine hôm 7-9 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trong thông tin cập nhật về chiến sự ngày 16-9, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng: "Kẻ thù không từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thành phố Bakhmut và tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công. Họ cố gắng đánh đuổi quân Nga khỏi các trung tâm dân cư Klishchiivka và Andriivka nhưng không thành công".

Làng Andriivka nằm ở phía nam Bakhmut, thuộc khu vực Donetsk, đông Ukraine. Các lực lượng của Nga đã chiếm thành phố này hồi tháng 5, sau trận chiến khốc liệt và dài nhất kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra vào tháng 2-2022.

Trước đó, hôm 15-9, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết quân Ukraine đã "thành công một phần" gần làng Klishchiivka (cũng ở phía nam thành phố Bakhmut) và đã chiếm lại làng Andriivka.

Nếu quả thật Ukraine đã chiếm lại Andriivka, thành công này tạo tiền đề cho những bước tiến xa hơn ở sườn phía nam của Bakhmut.

"Việc chiếm lại và giữ được Andriivka sẽ giúp chúng tôi tiến tới bước đột phá ở cánh phải Bakhmut và là chìa khóa thành công của toàn bộ cuộc tấn công tiếp theo" - Lữ đoàn xung kích số 3 của Ukraine chỉ ra.

Ngày 16-9, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 1 chiếc máy bay không người lái (drone) được phóng từ Ukraine qua biên giới, tới vùng Belgorod (Nga).

Trước đó, bộ này cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 2 drone của Ukraine trên bầu trời vùng Kaluga và Tver.

Phó thủ tướng Ukraine: "Sẽ có thêm drone Ukraine và ít tàu Nga hơn"Phó thủ tướng Ukraine: 'Sẽ có thêm drone Ukraine và ít tàu Nga hơn'

Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chuyển đổi số Mykhailo Fedorov khẳng định Ukraine sẽ tiến hành thêm các cuộc tấn công vào tàu Nga, sau hàng loạt vụ tấn công nhắm vào Hạm đội Biển Đen ở bán đảo Crimea.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Nga Ukraine Bakhmut Andriivka