23/02/2023 16:57 GMT+7

Cường kích Su-25 của Nga rơi ở Belgorod 'sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu'

Ngày 23-2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một máy bay cường kích SU-25 của họ đã rơi khi đang quay lại sân bay ở vùng Belgorod. Phi công đã thiệt mạng.

Cường kích Su-25 của Nga rơi ở Belgorod sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu - Ảnh 1.

Máy bay cường kích Su-25 của Nga - Ảnh: TASS

"Một chiếc máy bay Su-25 của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã rơi khi đang quay lại sân bay ở vùng Belgorod, sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu. Phi công đã thiệt mạng", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Theo Hãng tin TASS, máy bay rơi ở một địa điểm hoang vắng và không gây ra thiệt hại nào trên mặt đất.

"Theo thông tin sơ bộ, lỗi kỹ thuật có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo đại diện của Trạm cứu thương quận Valuyki của vùng Belgorod, một trực thăng quân sự đã được cử đi để thu hồi thi thể của viên phi công. Đội cứu hộ đang làm việc tại hiện trường vụ tai nạn.

Hãng tin RIA trích dẫn các nhân viên cứu hộ cho biết phi công vẫn còn sống sau khi nhảy ra khỏi máy bay và bung dù nhưng không qua khỏi sau đó.

Su-25 là máy bay cường kích phản lực có thể vận hành trong mọi thời tiết. Su-25 được thiết kế để hỗ trợ chặt chẽ cho các lực lượng mặt đất, phá hủy các cơ sở trên bộ và các mục tiêu trên không tốc độ thấp.

Belgorod là vùng biên giới cách Matxcơva khoảng 650km về phía nam và cách biên giới Ukraine khoảng 15km.

Vụ rơi máy bay diễn ra không lâu sau khi Anh cảnh báo các lực lượng Nga có thể đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công khác xung quanh thị trấn Vuhledar ở vùng Donbass phía đông Ukraine.

Rơi máy bay Su-22 trong lúc huấn luyện, một phi công hy sinhRơi máy bay Su-22 trong lúc huấn luyện, một phi công hy sinh

Bộ Quốc phòng vừa xác nhận thông tin một máy bay Su-22 rơi tại Yên Bái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên