Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

2 tiêm kích Su-34 của Nga đâm nhau trên không

18/01/2019 16:27 GMT+7

TTO - Hai phi công Nga đã được cứu sống an toàn sau khi 2 tiêm kích Su-34 mà họ cầm lái đâm nhau khi huấn luyện trên biển Nhật Bản.

2 tiêm kích Su-34 của Nga đâm nhau trên không - Ảnh 1.

Hai tiêm kích Su-34 của Không quân Nga - Ảnh: SPUTNIK

Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga ngày 18-1 cho biết 2 tiêm kích Su-34 của Không quân Nga đã va chạm nhau trên không trung khi đang bay qua eo biển Tatar trên biển Nhật Bản. 

Các báo cáo mô tả hai máy bay chiến đấu trên đã đâm nhau, trong khi Bộ Quốc phòng Nga cho biết đây là vụ "va chạm".

"Vào lúc 8h07 ngày 18-1 (giờ Matxcơva), trong lúc tiến hành chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch trên vùng biển Nhật Bản cách bờ biển 35km, 2 máy bay Su-34 của Lực lượng phòng không Viễn Đông đã va chạm trên không trung", hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Cục thông tin và truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Các thành viên trên hai máy bay này đã nhảy ra khỏi máy bay và được cho đã đáp xuống biển. Nhà chức trách Nga đã triển khai công tác tìm kiếm các phi công.

Theo TASS, một máy bay An-12 và 2 trực thăng Mi-8 đã được triển khai tới khu vực gặp nạn để tìm kiếm các phi công. Các tàu biển cũng được điều động tới khu vực.

Thông tin cập nhật của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hiện 1 phi công đã được tìm thấy và một giờ sau thì tìm thấy phi công thứ hai.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cả hai phi công đã đưa về sân bay của Quân khu phương Đông bằng máy bay trực thăng của lực lượng tìm kiếm cứu hộ.

Tiêm kích Su-34 được mệnh danh là "xe tăng bay" với khả năng mang tới 8 tấn vũ khí. Theo hãng tin Sputnik, Su-34 có trọng lượng 45 tấn, vận tốc Mach 1,8, bán kính hoạt động 4.000 km và trần bay 18.000 m. Máy bay cũng có thể được trang bị thêm 3 thùng dầu, cho phép nó bay 8 giờ liên tục mà không cần tiếp liệu.

Quân đội Nga cho biết cả hai máy bay vào thời điểm gặp nạn đều không chở tên lửa hay các loại vũ khí khác.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân gây ra vụ va chạm là do lỗi của phi công không giữ đúng khoảng cách an toàn. 

Hãng thông tấn TASS cho biết hiện toàn bộ các chuyến bay của tiêm kích Su-34 trên toàn lãnh thổ Nga đã được tạm dừng sau vụ tai nạn trên. 

Nga dùng căn cứ không quân của Iran tấn công phiến quân Syria Nga dùng căn cứ không quân của Iran tấn công phiến quân Syria

TTO – Bộ Quốc phòng Nga ngày 16-8 xác nhận, lần đầu tiên không quân Nga đã bắt đầu sử dụng căn cứ không quân Hamadan của Iran để tấn công lực lượng phiến quân ở Syria.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận