01/02/2023 05:23 GMT+7

Cha vợ của phi công hy sinh vụ rơi máy bay Su-22: 'Con vừa mới vô ăn Tết, nào ngờ…'

Nén nỗi đau thương, người cha vẫn không thể tin rằng tin dữ đến với gia đình, bởi mấy ngày trước phi công Duy cùng vợ con còn đón Tết sum vầy bên nhau.

Cha vợ của phi công hy sinh vụ rơi máy bay Su-22: Con vừa mới vô ăn Tết, nào ngờ… - Ảnh 1.

Ông D., cha vợ của anh Duy, túc trực tại nhà đại thể thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái từ tối muộn 31-1 đến rạng sáng nay 1-2 - Ảnh: NAM TRẦN

Từ tối 31-1 đến rạng sáng nay 1-2, tại nhà đại thể thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, những người đồng chí, đồng đội thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đang chuẩn bị tang lễ cho đại úy - phi công Trần Ngọc Duy.

Anh Duy hy sinh trong vụ rơi máy bay Su-22 tại Yên Bái trưa 31-1.

"Con vừa mới vô ăn Tết 10 ngày…"

Trước khuôn viên nhà đại thể, ông C. (cha đẻ của đại úy Duy) và ông D. (cha vợ) ngồi lặng lẽ.

Nén nỗi đau thương, ông D. chia sẻ không ngờ tin dữ đến với gia đình, bởi mấy ngày trước gia đình còn đón Tết đoàn viên bên nhau. Đây cũng là năm đầu tiên cả gia đình anh Duy về nhà vợ đón Tết dài ngày như thế.

"Năm nay Tết vui lắm chứ, cả hai vợ chồng và hai đứa cháu vô. Mọi hồi em nó về cũng 1-2 ngày thôi chứ không được lâu, nay em nó về tận 10 ngày" - ông D. nói.

Trên Facebook của gia đình vẫn còn đong đầy những hình ảnh đón Tết sum vầy, cả nhà quây quần cùng làm bánh chưng, bánh tét. Nào ngờ tin dữ ập đến...

Từ giây phút đơn vị chở cả gia đình ông D. từ quê Ninh Thuận ra sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), ông đã ngờ ngợ chuyện chẳng lành "nhưng cứ nghĩ con chỉ bị thương thôi". Đến lúc ở trên xe, trên đường mở báo ra đọc ông mới hay tin.

Ông kể, Duy quen và kết hôn với con gái ông khi đang công tác tại Cam Ranh (Khánh Hòa). Người cha nhớ lại ngày quen Duy, con gái ông còn đang là sinh viên. Vì mến chàng trai tính tình hiền lành nên ông gật đầu ưng thuận ngay.

Sau này, anh Duy chuyển công tác về Yên Bái. Vài năm sau, vợ Duy cũng chuyển ra làm cùng đơn vị với chồng. 

Cuối năm ngoái, vợ chồng anh tích cóp mua được căn nhà nhỏ ngay cạnh cơ quan, là tổ ấm mới của vợ chồng trẻ cùng hai cô công chúa nhỏ.

Trong ký ức của cha vợ, con rể kín tiếng lắm, rất tỉ mỉ, cẩn trọng trong công việc, dù ở đơn vị có chuyện gì cũng chẳng bao giờ nói với gia đình.

"Em nó còn bảo hẹn ba ra chơi, gần đơn vị con có quán cà phê mới khai trương, còn hẹn là hè này ra chơi, con đưa ba đến đó" - ông D. xót xa.

Cha vợ của phi công hy sinh vụ rơi máy bay Su-22: Con vừa mới vô ăn Tết, nào ngờ… - Ảnh 2.

Người cha hướng ánh mắt về phía nhà đại thể - nơi sẽ tổ chức tang lễ cho con rể ông - Ảnh: NAM TRẦN

Chuyến bay đầu tiên trong năm mới

Vào khoảng 12h09 ngày 31-1, máy bay Su-22 số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206.

Thế nhưng, lúc 12h27, trong lúc hạ cánh, máy bay gặp nạn, phi công Duy được lệnh nhảy dù nhưng đã cố cứu máy bay. Tuy nhiên, máy bay bị rơi và anh đã hy sinh.

Đồng đội chia sẻ, đại úy Duy vừa trở ra đơn vị cuối tuần vừa qua, sau khi cùng gia đình nhà vợ đón Tết ở Ninh Thuận. Đây là chuyến bay đầu tiên do phi công Duy thực hiện trong đầu xuân năm mới.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đồng thời cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên gia đình phi công Trần Ngọc Duy.

Một bạn học cùng cấp 3 với đại úy Trần Ngọc Duy (ở TP Thái Nguyên) cho biết sau khi học hết cấp 3, Duy thi đỗ vào Trường Sĩ quan Không quân.

Sau khi nhập ngũ, Duy tập trung vào học tập, huấn luyện, công tác nên ít có thời gian giao lưu cùng các bạn học hơn.

"Dịp Tết vừa rồi Duy có về hẹn các bạn trong lớp đi thăm, chúc Tết nhưng sau đó Duy bận công việc nên không thể đi cùng mọi người. Duy hiền, ít nói, không bày tỏ cảm xúc nhiều nhưng được các bạn trong lớp quý mến" - bạn H. chia sẻ.

(C.TUỆ)

Rơi máy bay Su-22 trong lúc huấn luyện, một phi công hy sinhRơi máy bay Su-22 trong lúc huấn luyện, một phi công hy sinh

Bộ Quốc phòng vừa xác nhận thông tin một máy bay Su-22 rơi tại Yên Bái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên