Tag: bay huấn luyện

Phi công lái Su-22 bị rơi kể lại quyết định sinh tử

Phi công lái máy bay Su-22 cho biết đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu dân cư, đến khi không thể nữa anh mới nhảy dù.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Trần Ngọc Duy

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Trần Ngọc Duy hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu tại Yên Bái.

Trình Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công cho phi công Trần Ngọc Duy

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có tờ trình Chính phủ về cấp bằng Tổ quốc ghi công cho thiếu tá Trần Ngọc Duy - người hy sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay Su-22M4 tại Yên Bái.

Phản hồi 1-2: Nghẹn ngào tiễn biệt phi công hy sinh; Tìm giải pháp dung hòa quyền lợi VPF và HAGL

"Xin chia buồn cùng gia đình. Mong gia đình vượt qua nỗi đau"... "Chúng ta không khó để có 100 tổ chức VFF hoặc tương tự thế nhưng bầu Đức thì chỉ có một", "Giải pháp nào để dung hòa quyền lợi VPF và HAGL?... là những phản hồi trong ngày 1-2.

Truy thăng quân hàm cho phi công Trần Ngọc Duy

Bộ Quốc phòng đã ký quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn đối với phi công Trần Ngọc Duy hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Cha vợ của phi công hy sinh vụ rơi máy bay Su-22: 'Con vừa mới vô ăn Tết, nào ngờ…'

Nén nỗi đau thương, người cha vẫn không thể tin rằng tin dữ đến với gia đình, bởi mấy ngày trước phi công Duy cùng vợ con còn đón Tết sum vầy bên nhau.

Đề nghị truy thăng quân hàm cho 2 phi công hi sinh trong vụ máy bay rơi

TTO - Quân chủng Phòng không - không quân đã đề nghị Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm cho 2 phi công hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại Khánh Hoà.

'Nếu máy bay rơi xuống hồ chắc còn cơ hội sống'

TTO - Anh Nguyễn Văn Hoa, một người địa phương, kể thời điểm máy bay IaK-52 mang số hiệu 09 rơi diễn ra chỉ trong tích tắc, nhưng trong lúc chao đảo người dân nhìn thấy phi công dường như muốn điều khiển máy bay lao xuống hồ Suối Dầu.

Một buổi huấn luyện bay IaK-52 ở Trung đoàn 920

TTO - Trung đoàn không quân 920 là một trong số các đơn vị mang trọng trách đào tạo phi công cho quân đội. Để có một chuyến bay an toàn, tất cả cán bộ khoa, phòng, xưởng, trạm… đều phải đồng tâm hiệp lực, với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Máy bay F-35A của Nhật mất tích trên Thái Bình Dương

TTO - Một máy bay chiến đấu tàng hình F- 35A thuộc lực lượng phòng không Nhật Bản vừa biến mất khỏi màn hình rađa chiều 9-4 (giờ Việt Nam) trong lúc tham gia bay huấn luyện gần căn cứ không quân Misawa ở tỉnh Aomori.