Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đề nghị truy thăng quân hàm cho 2 phi công hi sinh trong vụ máy bay rơi

15/06/2019 18:31 GMT+7

TTO - Quân chủng Phòng không - không quân đã đề nghị Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm cho 2 phi công hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại Khánh Hoà.

Đề nghị truy thăng quân hàm cho 2 phi công hi sinh trong vụ máy bay rơi - Ảnh 1.

Vị trí máy bay rơi khiến hai chiến sĩ hi sinh tại chân đập Suối Dầu, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) - Ảnh: THÁI THỊNH

Chiều 15-6, đại tá Vũ Hồng Trung, phó chính ủy Trường Sĩ quan không quân cho biết: Quân chủng Phòng không - không quân đã đề nghị Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm cho hai phi công hi sinh trong lúc bay huấn luyện tại Khánh Hoà.

Theo đó, đại úy Lê Xuân Trường (biên đội trưởng, phi đội 1, trung đoàn 920) được đề nghị thăng quân hàm thiếu tá. Trung sĩ Đào Văn Long (học viên bay) được đề nghị thăng quân hàm thiếu úy. 

Cùng với việc đề nghị truy thăng quân hàm, Quân chủng Phòng không - không quân cũng đề nghị công nhận chế độ liệt sĩ cho hai phi công này.

Ông Lê Đức Vinh, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự cố máy bay huấn luyện rơi, lãnh đạo tỉnh đã đến thăm hỏi và sẻ chia với gia đình hai chiến sĩ.

Được biết, Quân chủng Phòng không - không quân đã giao cho Trường Sĩ quan không quân tổ chức lễ truy điệu hai phi công theo nghi thức quân đội. Lễ truy điệu sẽ diễn ra sáng mai (16-6), tại Khánh Hòa .

Đề nghị truy thăng quân hàm cho 2 phi công hi sinh trong vụ máy bay rơi - Ảnh 2.

Hiện thi thể hai chiến sĩ Lê Xuân Trường và Đào Văn Long đã được đưa về nhà tang lễ của Bệnh viện Quân y 87 - Ảnh: THÁI THỊNH.

Bộ Quốc phòng thông tin vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa Bộ Quốc phòng thông tin vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa

TTO - Trưa 14-6, Phòng thông tấn quân sự Bộ Quốc phòng đã phát đi thông báo thông tin về vụ việc mất an toàn bay của trung đoàn 920.


THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận