Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Bộ Quốc phòng thông tin vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa

14/06/2019 12:30 GMT+7

TTO - Trưa 14-6, Phòng thông tấn quân sự Bộ Quốc phòng đã phát đi thông báo thông tin về vụ việc mất an toàn bay của trung đoàn 920.

Bộ Quốc phòng thông tin vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Phần xác của máy bay rơi - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Theo thông báo, lúc 9h10 ngày 14-6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng phòng không - không quân tổ chức bay huấn luyện.

Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về máy bay mất liên lạc với sở chỉ huy lúc 9h35. Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư).

Hai phi công bay huấn luyện là đại úy Lê Xuân Trường - biên đội trưởng, phi đội 1, trung đoàn 920, hi sinh trong buồng lái, và trung sĩ Đào Văn Long - học viên bay, hi sinh trên đường đi cấp cứu.

Hiện nay Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng phòng không - không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hi sinh.

Video máy bay quân sự đang bốc cháy tại Khánh Hòa Video máy bay quân sự đang bốc cháy tại Khánh Hòa

TTO - Một máy bay quân sự đã rơi xuống xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vào sáng nay (14-6).

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận