Tag: căn cứ quân sự

Campuchia bác tin vụ nổ căn cứ quân sự là 'có chủ ý'

Bộ Quốc phòng Campuchia vừa lên tiếng chỉ trích những phát ngôn của cựu lãnh đạo đối lập Campuchia Sam Rainsy, liên quan vụ nổ tại căn cứ quân sự ở tỉnh Kampong Speu tuần trước.

Nổ tại căn cứ quân sự Campuchia, 20 binh sĩ thiệt mạng

Thủ tướng Campuchia Hun Manet cho biết 20 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ nổ đạn dược tại căn cứ quân sự ở phía tây Campuchia.

Điểm tên hàng loạt căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông

Mỹ có hàng chục căn cứ quân sự ở Trung Đông với hơn 45.400 binh sĩ đồn trú. Những căn cứ quân sự này giúp củng cố sự hiện diện của Washington trong khu vực.

Nước Mỹ hùng mạnh không chặn được drone tập kích căn cứ ở Jordan, vì sao?

Sự nhầm lẫn drone ta - drone địch hiện là tâm điểm cuộc điều tra của Bộ Chỉ huy trung tâm quân đội Mỹ, về vụ tấn công khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 40 người bị thương ở Jordan.

Tin tức thế giới 31-10: Israel đột kích, giải cứu được 1 nữ binh sĩ từ tay Hamas

Canada cấm ứng dụng Trung Quốc trên thiết bị của chính phủ; Trung Quốc tố tàu Philippines "xâm nhập trái phép" bãi cạn Scarborough.

Dải Gaza: Một thảm họa nhân đạo chực chờ

TTCT - Israel đang triển khai một sách lược rất kiểu "tát nước bắt cá" có nguy cơ gây ra một thảm họa nhân đạo tại Dải Gaza trong cuộc chiến Trung Đông hiện giờ.

Nga phủ nhận Ukraine không kích thành công căn cứ ở Crimea

Ngày 21-9, Ukraine thông báo đã tấn công một căn cứ không quân Nga ở Crimea, nhưng phía Nga lại nói không tên lửa nào đánh trúng mục tiêu.

Thực dân nào ở đâu xa...

TTCT - Những cuộc đảo chính liên tiếp ở châu Phi Sahel mấy năm qua cho thấy quá trình độc lập thật sự của các quốc gia này vẫn chưa tới, và cả những tính toán địa chính trị phức tạp từ các cường quốc có truyền thống ảnh hưởng ở khu vực.

Trùm lính đánh thuê Wagner mở công ty bất động sản ở Belarus

Mới đây ông chủ tập đoàn lính đánh thuê Wagner Yevgeny Prigozhin đã đăng ký thành lập một công ty quản lý bất động sản tại Belarus.

Ukraine, Nga trả đũa qua lại ở Crimea, Odesa: Nhiều trẻ em thương vong

Phía Nga cáo buộc cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Ukraine vào Crimea khiến một bé gái thiệt mạng. Trong khi đó, Ukraine nói cuộc tấn công của Nga vào hai thành phố Odesa, Mykolaiv khiến 20 người bị thương.