Tag: Căn cứ quân sự

Ba Lan mở rộng căn cứ quân sự để lính Mỹ hiện diện 'thường xuyên'

TTO - Ba Lan sẽ mở rộng căn cứ quân sự có lữ đoàn hàng không chiến đấu Mỹ trong những năm tới. Bộ trưởng Quốc phòng Mariusz Blaszczak thông báo tin này ngày 7-11 nhân chuyến thăm căn cứ Powidz cùng đại sứ Mỹ tại Ba Lan - ông Mark Brzezinski.

Chuyện ly kỳ ở quần đảo Solomon

TTCT - "Một tàu tuần duyên (cảnh sát biển) Hoa Kỳ bị từ chối ghé cảng ở quần đảo Solomon". Một mẩu tin khá nhỏ để người đọc lưu ý. Song nếu nhìn lên bản đồ, cả Đông Nam Á lẫn Úc, Tân Tây Lan, khoan nói tới Mỹ, Nhật, nhất định "lên ruột".

Thủ tướng Solomon không muốn thành mục tiêu cho 'các cuộc tấn công quân sự'

TTO - Thủ tướng Solomon Manasseh Sogavare cho biết quần đảo này sẽ không cho đặt căn cứ quân sự nước ngoài vì sẽ trở thành mục tiêu cho "các cuộc tấn công quân sự".

Thủ tướng Úc hứa 'đảm bảo' Solomon không có căn cứ quân sự Trung Quốc

TTO - Ngày 8-5, Thủ tướng Úc cam kết sẽ hợp tác cùng đồng minh để bảo đảm Trung Quốc không thiết lập căn cứ quân sự ở quốc đảo Solomon.

Trung Quốc khẳng định 'thông tin lập căn cứ ở Solomon là tin giả'

TTO - Ngày 25-4, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nhắc lại rằng thông tin về việc Bắc Kinh lập căn cứ quân sự tại quốc đảo Solomon là tin tức giả, đồng thời chỉ trích Mỹ, Úc.

Solomon sẽ 'không mời Trung Quốc thiết lập căn cứ quân sự tại quần đảo này'

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Úc cho biết Trung Quốc đã có 20 địa điểm hiện diện quân sự trái phép tại Biển Đông. Úc lo ngại Thái Bình Dương có khả năng bị quân sự hóa sau khi Quần đảo Solomon ký kết thỏa thuận an ninh với Trung Quốc.

Ukraine: 68 người chết, Nga: 2 tàu dân sự bị trúng tên lửa

TTO - Cơ quan chức năng Nga - Ukaine đã ghi nhận một số thiệt hại mới nhất ở hai bên. Cụ thể, Ukraine nói có 18 người chết do Nga không kích, còn Nga cho biết có 2 tàu dân sự Nga bị trúng tên lửa của Ukraine.

CSIS: Phát hiện tàu nạo vét ngoài khơi căn cứ Ream của Campuchia

TTO - Ngày 21-1, Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ cho biết các tàu nạo vét đã được phát hiện ngoài khơi căn cứ hải quân Ream của Campuchia - nơi Trung Quốc đang giúp nâng cấp.

Mỹ siết phòng dịch tại căn cứ quân sự ở Nhật Bản

TTO - Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp phòng COVID-19 nghiêm ngặt hơn tại căn cứ quân sự ở Okinawa, Nhật Bản, trong bối cảnh lo ngại dịch bùng phát tại căn cứ làm ảnh hưởng tới địa phương.

Sau điều tra, Nhật tá hỏa: Trung Quốc đã gom nhiều đất gần những điểm nhạy cảm

TTO - Một cuộc điều tra của Chính phủ Nhật cho thấy có hơn 700 vụ mua bán đất đai gần các căn cứ quân sự của Mỹ và Nhật Bản liên quan người Trung Quốc. Thực tế này lớn hơn những gì quan chức Nhật nghĩ lúc đầu.