Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Tên lửa

Vì sao cảnh báo tấn công bị phát nhầm ở Hawaii?

Vì sao cảnh báo tấn công bị phát nhầm ở Hawaii?

TTO - Sự cố báo động giả ngày 13-1 ở Hawaii cho thấy người dân Mỹ ở đó luôn canh cánh nỗi sợ bị Triều Tiên tấn công tên lửa. Sự cố cũng khiến cơ quan chức năng bị bẽ mặt.

06:47

Khả năng chiến tranh với Triều Tiên “tăng từng ngày”

TTO - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R McMaster cho rằng khả năng chiến tranh với Triều Tiên đang “gia tăng từng ngày”, sau khi Bình Nhưỡng có đợt thử tên lửa gần nhất.

06:59

Tên lửa Triều Tiên có thể chạm tới Washington

TTO - Loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Triều Tiên phóng xuống biển Nhật Bản rạng sáng 29-11 là loại “mạnh nhất từ trước tới nay”, chính quyền Bình Nhưỡng vừa lên tiếng xác nhận.

09:44

Iran dọa phóng tên lửa đến châu Âu nếu bị đe dọa

TTO - Quân đội Iran tuyên bố nếu phương Tây đe dọa nước này, Tehran sẽ nâng tầm bắn tên lửa đạn đạo lên trên 2.000km, đủ sức bay tới châu Âu.

12:11

'Nhà khoa học' bay với tên lửa để chứng minh... Trái đất phẳng

TTO - Với quyết tâm chứng minh thuyết Trái đất phẳng, một nhà khoa học 61 tuổi ở California đã tự chế tạo tên lửa và chuẩn bị khởi hành cùng nó cuối tuần này.

08:33

Lo Triều Tiên bán công nghệ hạt nhân cho khủng bố

TTO - Trong bối cảnh ngày càng bị bao vây trừng phạt, khả năng Triều Tiên sẵn sàng bán công nghệ hạt nhân và tên lửa đổi lấy tiền mặt ngày càng cao.

02:55

Nền kinh tế ngầm sôi động ở Triều Tiên

TTO - Dù luôn sống trong vòng cấm vận bủa vây của quốc tế và những luật lệ nghiêm khắc của chính quyền, người dân Triều Tiên đã chứng tỏ họ có thể thích nghi để sinh tồn.

11:05

Hàn Quốc đề phòng bom xung điện từ của Bình Nhưỡng

TTO - Các thể chế tài chính Hàn Quốc đang cân nhắc các biện pháp đối phó với việc Triều Tiên có thể tiến hành một cuộc tấn công bằng bom xung điện từ (EMP).

06:03

Nghị sĩ Nga: Triều Tiên sắp thử tên lửa vươn tới Mỹ

TTO - Ông Anton Morozov, một nghị sĩ của Đảng Tự do dân chủ (Nga), tiết lộ Triều Tiên đang chuẩn bị bắn thử một tên lửa đạn đạo có thể vươn tới bờ biển phía tây của nước Mỹ sau khi có chuyến thăm tới Bình Nhưỡng.