29/07/2023 11:16 GMT+7

Thành phố của Nga bị tấn công tên lửa, Ukraine tố Nga bắn tên lửa sang Dnipro làm 9 người bị thương

Quan chức Ukraine cho biết một tên lửa Nga đã tấn công vào một tòa nhà ở thành phố Dnipro vào tối 28-7 khiến 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em.

Ukraine tố tên lửa Nga tấn công vào tòa nhà ở thành phố Dnipro làm 9 người bị thương - Ảnh: REUTERS

Ukraine tố tên lửa Nga tấn công vào tòa nhà ở thành phố Dnipro làm 9 người bị thương - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP ngày 29-7 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, ông Igor Klymenko, tố cáo một tên lửa Nga đã tấn công vào thành phố Dnipro tối 28-7.

Người đứng đầu Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Ukraine, ông Sergiy Kruk cho biết có 9 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em. "Các hoạt động (cứu hộ, cứu nạn) vẫn đang được tiếp tục", ông Kruk nói.

Khoảnh khắc tên lửa rơi xuống thành phố có 250.000 dân ở Nga

Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết một tòa nhà cao tầng và tòa nhà của Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) "đã bị tấn công" vào tối 28-7.

Tổng thống Ukraine cho biết thêm "tất cả những dịch vụ cần thiết đã có mặt tại hiện trường và tình hình đang nằm dưới sự kiểm soát".

Phía Nga hiện chưa lên tiếng về vụ việc.

Hôm 27-7, Tổng thống Zelensky đã đến Dnipro để họp với các tướng lĩnh cấp cao, bàn về việc cải thiện hệ thống phòng không cho Ukraine, trong đó "tính đến cả nguồn cung từ các đối tác".

Hiện trường sau vụ Nga bắn rơi tên lửa của Ukraine ở thành phố Taganrog hôm 28-7 - Ảnh: REUTERS/Telegram thống đốc vùng Rostov, ông Vasily Golubev

Hiện trường sau vụ Nga bắn rơi tên lửa của Ukraine ở thành phố Taganrog hôm 28-7 - Ảnh: REUTERS/Telegram thống đốc vùng Rostov, ông Vasily Golubev

Cùng ngày 28-7, phía Nga cũng cho biết đã bắn hạ hai tên lửa S-200 của Ukraine. Tên lửa đầu tiên nhắm vào "cơ sở hạ tầng dân sự" ở thành phố Taganrog, trong khi tên lửa thứ hai bị bắn hạ ở ngoại ô thành phố Azov.

Ít nhất một chục người đã bị thương khi các mảnh vỡ của tên lửa rơi xuống thành phố Taganrog.

Theo Hãng tin RT, quân đội Nga cho biết họ đã đánh chặn nhưng tên lửa vẫn rơi xuống thành phố Taganrog - nơi có khoảng 250.000 người sinh sống.

Phía Ukraine hiện chưa lên tiếng về vụ việc.

Theo AFP, kể từ khi Nga bắt đầu "chiến dịch quân sự đặc biệt" vào tháng 2-2022, khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine thường xuyên xảy ra các cuộc tấn công và pháo kích bằng drone (thiết bị bay không người lái), nhưng hầu như khu vực này chưa từng bị tên lửa nhắm tới.

Trong một diễn biến khác vào ngày 28-7, trung tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố Nga đã chiếm giữ một số cứ điểm của Ukraine gần khu định cư Sergeyevka ở Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR), theo Hãng thông tấn Tass (Nga).

Chờ Skynex, F-16, ông Zelensky đến Dnipro bàn việc củng cố "lá chắn bầu trời" cho UkraineChờ Skynex, F-16, ông Zelensky đến Dnipro bàn việc củng cố 'lá chắn bầu trời' cho Ukraine

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã họp với các tướng lĩnh cấp cao ở TP Dnipro để bàn việc tiếp tế đạn dược và củng cố hệ thống phòng không cho Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên