Tag: Dnipro

Ukraine tìm cách vượt sông Dnipro

Quân đội Ukraine đang cố gắng kiểm soát khu vực tả ngạn sông Dnipro (Dnerp) và đã có bước tiến trong vài ngày qua.

Mùa đông càng gần, Nga sẽ tấn công Ukraine càng mạnh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo các đợt tấn công của Nga sẽ càng mạnh hơn vào cuối năm nay trong lúc Kiev đang củng cố lực lượng.

Ukraine đánh bật Nga, tuyên bố đã thiết lập đầu cầu ở sông Dnipro

Quân đội Ukraine ngày 17-11 nói rằng họ đã đẩy lùi lính Nga ra khỏi các vị trí trên bờ đông sông Dnipro ở Kherson (khu vực Nga sáp nhập năm 2022), đồng thời thiết lập một số đầu cầu tại đây.

Truyền thông Nga đưa nhầm tin về hoạt động quân sự tại Ukraine

Hai hãng thông tấn Nga phát cảnh báo Matxcơva đang điều quân đến 'các vị trí thuận lợi hơn' ở phía đông sông Dnipro ở Ukraine, nhưng rút lại vài phút sau đó.

Nga tuyên bố phá hủy nhiều vũ khí phương Tây của Ukraine ở Kherson

Báo cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết ở vùng Kherson (miền nam Ukraine), các tổ vận hành pháo MSTA-B thuộc nhóm chiến đấu Dnipro của Nga đã phá hủy nhiều vũ khí của Ukraine do phương Tây sản xuất.

Ukraine tố Nga giội bom dữ dội 5 lần trong ngày, gây ra 49 vụ nổ

Bộ chỉ huy quân sự vùng Sumy cho biết các lực lượng Nga đã tấn công thành phố này 5 lần trong ngày 12-8, gây ra 49 vụ nổ.

Bệnh viện bận rộn hơn với binh sĩ bị thương từ chiến trường Ukraine

Kể từ đợt phản công đầu tháng 6, số lượng binh sĩ Ukraine bị thương tăng lên nhanh, khối lượng công việc của các bác sĩ cũng tăng lên.

Nổ lớn ở hàng loạt thành phố trên khắp Ukraine

Các vụ nổ đã xảy ra vào đầu ngày ở thủ đô Kiev cũng như ở thành phố Dnipro, Kremenchuk và Poltava thuộc miền trung Ukraine và Mykolaiv ở miền nam nước này.

Cố vấn tổng thống Ukraine từ chức sau phát biểu sai quan điểm về Dnipro

Cố vấn tổng thống Ukraine Oleksiy Arestovych xin từ chức sau khi nói tên lửa do Ukraine bắn hạ rơi xuống thành phố Dnipro làm chết 41 người.

Ukraine nói không có khả năng đánh chặn loại tên lửa Nga bắn vào chung cư

Tính tới ngày 16-1, con số thiệt mạng trong vụ tòa nhà chung cư bị trúng tên lửa ở thành phố Dnipro, vùng Donetsk của Ukraine đã tăng lên 40 nạn nhân. Theo quan chức địa phương, vẫn còn hàng chục người mất tích.