13/08/2023 14:29 GMT+7

Ukraine tố Nga giội bom dữ dội 5 lần trong ngày, gây ra 49 vụ nổ

Theo Hãng tin Pravda (Ukraine) ngày 13-8, Bộ chỉ huy quân sự vùng Sumy cho biết các lực lượng Nga đã tấn công thành phố này 5 lần trong ngày 12-8, gây ra 49 vụ nổ.

Lực lượng Nga tuyên bố bắn hạ thêm drone của Ukraine trong ngày 12 và 13-8 - Ảnh: TASS

Lực lượng Nga tuyên bố bắn hạ thêm drone của Ukraine trong ngày 12 và 13-8 - Ảnh: TASS

Trong đó Ukraine cho biết 4 quả bom cối của Nga đã giội vào đơn vị hành chính Krasnopollia trong vùng. Súng cối của Nga cũng nhắm vào đơn vị hành chính Znob-Novhorod, gây ra 35 vụ nổ.

Chín quả bom cối khác của Nga cũng nhắm vào đơn vị hành chính Bilopillia. Một vụ nổ khác đã xảy ra ở đơn vị hành chính Nova Sloboda trong vùng. Theo thông tin từ Ukraine, không có thương vong và thiệt hại ở các địa điểm dân sự tại thành phố này.

Cũng trong ngày 13-8, Ukraine tố các lực lượng Nga dùng pháo hạng nặng bắn phá quận Nikopol ở thành phố Dnipro trong đêm.

Nga đã tấn công quận Nikopol hai lần trong đêm, gần chục quả đạn đã bay qua khu vực trung tâm quận và đơn vị hành chính Chervonohryhorivka, theo thông tin trên Telegram của ông Serhii Lysak - người đứng đầu chính quyền quân sự thành phố Dnipro.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Tass (Nga) đưa tin các lực lượng Nga đã bắn hạ drone của Ukraine ở khu vực Belgorod liên tiếp trong hai ngày 12 và 13-8.

Theo đó, vào lúc 17h30 (giờ địa phương) ngày 12-8, Nga đã chặn một drone của Ukraine được cho là đang cố tấn công vào lãnh thổ nước này.

Đến 4h sáng 13-8, hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga đã phát hiện và phá hủy thêm một drone của Ukraine ở phía tây nam vùng Belgorod.

Tác chiến điện tử khốc liệt ở UkraineTác chiến điện tử khốc liệt ở Ukraine

Tác chiến điện tử (EW) là mặt trận tuy diễn ra âm thầm nhưng lại có khả năng quyết định các biến chuyển quan trọng trong một cuộc chiến tranh hiện đại như cuộc chiến Nga - Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên