15/05/2023 07:43 GMT+7

New Jersey bán bất động sản bị tịch thu với giá 1 USD

Thành phố Newark, bang New Jersey (Mỹ) bán các bất động sản bị tịch thu do không nộp thuế, hóa đơn nước hoặc các khoản nợ công khác với giá chỉ 1 USD/căn cho cư dân đủ điều kiện.

New Jersey bán bất động sản bị tịch thu với giá 1 USD - Ảnh 1.

Newark sẽ bán các bất động sản bị tịch thu với giá chỉ 1 USD - Ảnh: NJ.COM

Những người mua bất động sản tiềm năng được yêu cầu phải sống ở Newark ít nhất 5 năm hoặc là cư dân thành phố bị di dời do quá trình chỉnh trang đô thị.

Thị trưởng Ras Baraka công bố “Chương trình khôi phục quyền sở hữu nhà” ngày 12-5, hai ngày sau khi hội đồng thành phố thông qua sắc lệnh này.

Ông Baraka cho biết "Chương trình khôi phục quyền sở hữu nhà" là một cách làm mới cho phép cư dân Newark lâu năm trở thành chủ nhà với chi phí mà họ có thể chi trả.

Chương trình sẽ có hiệu lực sau khi thành phố tổng hợp danh sách các bất động sản có sẵn để đăng bán trực tuyến.

Mỗi người mua bị giới hạn ở một bất động sản theo danh sách do Công ty hỗ trợ dân cư Mỹ (NACA) quản lý.

Đây là một trong những sáng kiến về nhà ở mới nhất mà thị trưởng Baraka đưa ra nhằm tăng tỉ lệ sở hữu nhà nhỏ ở Newark. Chương trình do NACA và Cơ quan quản lý nhà ở Newark điều hành.

Ở Newark hiện có không đầy 25% số căn hộ chung cư, nhà phố và nhà ở thuộc sở hữu của người cư ngụ, so với tỉ lệ toàn bang 64%.

Ngoài việc tăng tỉ lệ chủ sở hữu nhà, thị trưởng Baraka đã nghiêm cấm việc tăng giá thuê “vô lương tâm”, bằng biện pháp cứ sau 2 năm cho thuê chủ nhà mới được tăng giá thuê hơn 5%. 

Nội dung này áp dụng đối với các tòa nhà mới xây.

Bất động sản ở Newark đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn

Làn sóng cư dân các nơi đổ về Newark đang đẩy giá thuê và giá mua nhà lên cao.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Rutgers-Newark công bố một báo cáo có tiêu đề: “Ai sở hữu Newark?".

Báo cáo tiết lộ nhiều ngôi nhà ở Newark đã được các công ty trách nhiệm hữu hạn mua lại. Sau đó, họ tăng giá thuê hoặc nhanh chóng bán lại và đẩy giá bán lên cao.

Lạm phát, giá trị bất động sản gia tăng, người Canada chọn đi thuê thay vì mua nhàLạm phát, giá trị bất động sản gia tăng, người Canada chọn đi thuê thay vì mua nhà

Theo các chuyên gia kinh tế, một số yếu tố đóng góp chính khiến giá nhà leo thang bao gồm tỉ lệ lạm phát gia tăng, gia tăng giá trị bất động sản và nhu cầu thuê căn hộ cao hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên