Tag: Nợ công

Nợ công Mỹ vượt 33.000 tỉ USD, chính phủ đối diện nguy cơ đóng cửa

Bộ Tài chính Mỹ ngày 18-9 ghi nhận nợ công đã vượt mức 33.000 tỉ USD. Cuộc chiến ngân sách giữa lưỡng đảng khiến Chính phủ Mỹ có nguy cơ phải đóng cửa.

Nợ của Chính phủ Mỹ tăng 5,2 tỉ USD mỗi ngày trong thập kỷ tới

Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ, nợ của Chính phủ Mỹ dự báo sẽ tăng từ 32.500 tỉ USD hiện nay lên 50.000 tỉ USD vào năm 2033.

Mỹ bị hạ bậc tín dụng lần hai trong lịch sử

Nguyên nhân hạ bậc được Fitch nêu là phản ánh "sự xói mòn trong khả năng quản trị" của Mỹ liên quan các lĩnh vực kinh tế hàng đầu 20 năm qua.

Quả bom nợ công toàn cầu sắp phát nổ?

Mức nợ công toàn cầu vẫn ở đỉnh cao, chiếm 92% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào cuối năm 2022.

Tin tức thế giới 20-5: Ông Obama bị cấm vào Nga; Đàm phán nợ công Mỹ bế tắc

Tổng thống Ukraine và Mỹ sẽ gặp nhau bên lề hội nghị G7; Fed vẫn để ngỏ khả năng nâng lãi suất.

Áp lực nợ công đè nặng chuyến công du châu Á của ông Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden lên đường đi châu Á nhưng sẽ trở về vào cuối tuần này để tiếp tục xử lý vấn đề nợ công, đến nay vẫn chưa tìm được tiếng nói chung giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa.

New Jersey bán bất động sản bị tịch thu với giá 1 USD

Thành phố Newark, bang New Jersey (Mỹ) bán các bất động sản bị tịch thu do không nộp thuế, hóa đơn nước hoặc các khoản nợ công khác với giá chỉ 1 USD/căn cho cư dân đủ điều kiện.

Ông Trump: 'Hãy để Chính phủ Mỹ vỡ nợ, nếu...'

Cựu tổng thống Donald Trump kêu gọi các nghị sĩ Đảng Cộng hòa để Chính phủ Mỹ vỡ nợ nếu Đảng Dân chủ không đồng ý cắt giảm mạnh chi tiêu. Nợ công Mỹ đã lên tới 31.000 tỉ USD.

Biden - McCarthy và cuộc chiến nợ công

Trong khi nền kinh tế Mỹ đang "treo" trên "sợi dây" nợ công, cuộc chiến nhằm nâng trần nợ gần như là cuộc đối đầu chính trị giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy.

Tổng thống Biden có thể hủy tới châu Á vì Mỹ sắp vỡ nợ

Cảnh báo được Tổng thống Mỹ Joe Biden đưa ra sau cuộc gặp các nghị sĩ lưỡng đảng để nâng trần nợ công, tránh viễn cảnh nước Mỹ vỡ nợ.