Tag: thuê nhà

Nhà thuê xuống cấp, người thuê nhà có được tự ý sửa chữa?

Tôi đang thuê nhà ở thành phố. Nhà thuê đã bị xuống cấp, mối mọt ăn hết cả các thanh gỗ trên gác. Tôi đã yêu cầu chủ nhà sửa sang lại nhưng họ rất thờ ơ.

Chủ bán nhà khi đang cho thuê, phải làm sao?

Tôi thuê mặt bằng để kinh doanh quán ăn trong 5 năm, có lập hợp đồng. Tôi đầu tư xây dựng quán và đang kinh doanh ổn định được 6 tháng thì chủ nói sẽ bán nhà.

Úc đối mặt khủng hoảng thuê nhà nghiêm trọng

Chỉ số về mức độ khó khăn trong việc thuê nhà tại Úc (Rental Pain Index - RPI) trong tháng này cho thấy những người dân Úc đang gặp những căng thẳng chưa từng có trong việc thuê nhà.

Gửi CV và trả tiền trước 1 năm để được thuê nhà ở Anh

Người đi thuê nhà ở Anh phải cố gắng đáp ứng những đòi hỏi và tiêu chuẩn cao hơn từ chủ nhà, đồng thời để nổi bật giữa nhiều ứng viên khác.

Hàng triệu người Mỹ sẽ bị trục xuất khỏi nhà

Số đơn chủ nhà xin trục xuất người thuê đang tăng vọt trên khắp nước Mỹ. Nhiều người nghèo thuê nhà không còn khả năng chi trả khi giá thuê ngày một tăng và Mỹ đang thiếu nhà ở giá rẻ.

Xu hướng sống trong nhà di động tăng nhanh, do không cáng đáng nổi tiền thuê nhà

Dù thể hiện bằng những hình ảnh đẹp đẽ trên mạng xã hội, thực tế nhiều người chọn sống trong nhà di động chỉ vì không thể thuê hoặc mua được nhà truyền thống.

Chi phí thuê nhà tại Anh tăng cao kỷ lục

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 20-9, chi phí thuê nhà tại nước này đã tăng cao kỷ lục, trong khi giá bán nhà lại tăng ở mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ.

Người cho thuê nhà tại Mỹ lại lâm thế khó

Thị trường cho thuê nhà đang suy yếu nhanh chóng ở một số vùng trên nước Mỹ, và các chủ nhà không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải nhượng bộ.

Dân Berlin tranh giành nhau khi giá thuê nhà tiếp tục tăng cao

Chi phí thuê nhà ở tăng vọt ở thủ đô Berlin (Đức), thành phố vốn được cho thời thượng và giá rẻ, dẫn đến tình trạng người có nhu cầu phải tranh giành lẫn nhau.

Vì sao giá thuê nhà tại Manhattan lập kỷ lục khi các văn phòng trống rỗng?

Dù dân số giảm và nhiều dân văn phòng chọn làm việc từ xa, giá thuê nhà tại Manhattan, New York lại lập kỷ lục 4 lần trong vòng 5 tháng qua.