Tag: Thuê nhà

Gen Y ưu tiên 'đầu tư cho thuê' hơn là sở hữu nhà

Theo một báo cáo tìm hiểu về người tiêu dùng của Công ty bất động sản hỗ trợ công nghệ Mynd, ngày càng có nhiều thanh niên Gen Y (thế hệ Millennials) ưu tiên “đầu tư cho thuê” trước khi sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Canada tìm cách giải cứu thị trường nhà ở đang nguội lạnh

TTO - Cơ quan giám sát các tổ chức tài chính của Canada (OSFI) sẽ xem xét lại các hướng dẫn về thế chấp của cơ quan này áp dụng cho những người vay không có bảo hiểm. Đây là động thái nhằm cứu thị trường nhà ở đang nguội lạnh.

Lạm phát, giá trị bất động sản gia tăng, người Canada chọn đi thuê thay vì mua nhà

Theo các chuyên gia kinh tế, một số yếu tố đóng góp chính khiến giá nhà leo thang bao gồm tỉ lệ lạm phát gia tăng, gia tăng giá trị bất động sản và nhu cầu thuê căn hộ cao hơn.

Năm 2024 sẽ trình Quốc hội ban hành luật để đánh thuế đối với nhà

TTO - Bộ Tài chính cho hay năm 2024 sẽ trình Quốc hội xem xét và ban hành luật thuế liên quan đến tài sản theo hướng tăng mức điều tiết đối với đất và bổ sung thu thuế đối với nhà.

Hà Nội 'xin' lùi ban hành quy định thuê nhà dưới 20m2 không được đăng ký thường trú

TTO - UBND TP Hà Nội đã đề nghị Thường trực HĐND TP xem xét lùi thời gian trình ban hành nghị quyết quy định về diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú bởi "để đảm bảo đúng trình tự ban hành văn bản".

Luật sư: 'Chỉ cấp đăng ký thường trú cho người thuê nhà từ 20m2 là phân biệt đối xử'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Nguyễn Tiến Lập, Văn phòng luật sư NHQuang & cộng sự, cho rằng đề xuất chỉ cấp đăng ký thường trú cho công dân đi thuê, mượn, ở nhờ nhà có diện tích từ 20m2 trở lên của Hà Nội là phân biệt đối xử.

Thuê nhà dưới 20m2 không được đăng ký thường trú tại Hà Nội?

TTO - Theo dự thảo của HĐND TP Hà Nội, diện tích bình quân tối thiểu là 20m2 thì công dân đi thuê, mượn, ở nhờ mới được giải quyết đăng ký thường trú.

Vụ 'thuê nhà sở hữu nhà nước rồi đem bán': Buộc giao nhà cho người thuê có đúng?

TTO - Ông Kiểm thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước rồi bán cho ông Sơn, sau đó tòa phán quyết ông Sơn trả lại nhà cho ông Kiểm. Để bảo vệ nhà của nhà nước, UBND TP đang kiến nghị kháng nghị phán quyết của tòa. Việc buộc trả nhà cho người thuê có đúng?

Vật vã tìm nhà thuê ở Singapore

TTO - Nhiều tháng nay, giá thuê nhà ở Singapore tăng trung bình 45 - 75% so với trước dịch COVID-19. Người muốn thuê giành nhau xin sắp lịch xem nhà. Thậm chí có người đồng ý thuê giá cao không cần đến xem nhà. Người Việt ở quốc đảo cũng lao đao...

Hết hạn giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà: 21 tỉnh chưa làm xong

TTO - Thủ tướng nhiều lần chỉ đạo cả nước phải hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng) trong tháng 8 nhưng đến nay nhiều tỉnh chưa hoàn thành, dù ngân sách trung ương đã tạm ứng 70%.