Tag: nộp thuế

Không trích chuyển tiền thuế của nhà cung cấp nước ngoài vào ngân sách, ngân hàng phải nộp thay

Ngân hàng thương mại phải kê khai, khấu trừ, nộp thay tiền thuế và theo dõi số tiền chuyển cho nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở thường trú ở Việt Nam có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

New Jersey bán bất động sản bị tịch thu với giá 1 USD

Thành phố Newark, bang New Jersey (Mỹ) bán các bất động sản bị tịch thu do không nộp thuế, hóa đơn nước hoặc các khoản nợ công khác với giá chỉ 1 USD/căn cho cư dân đủ điều kiện.

Hơn 1.000 doanh nghiệp FDI sẽ bị ảnh hưởng bởi thuế tối thiểu toàn cầu

Nếu không có những hành động ngay hoặc chậm trễ trong việc triển khai thuế tối thiểu toàn cầu, Việt Nam sẽ bỏ lỡ cơ hội giành quyền đánh thuế.

Bán hàng online lo nộp thuế, có người bị truy thu hàng chục triệu đồng

Nhiều người bán hàng online cho biết khá bất ngờ khi được cơ quan thuế mời lên làm việc và truy thu thuế, phạt hàng chục triệu đồng.

Đọc báo cùng bạn 30-1: Du lịch kỳ vọng bùng nổ

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay có các thông tin đáng chú ý: Chật vật bay sau Tết; Vàng miếng SJC giảm giá trước ngày vía Thần tài; Doanh nhân Việt ‘đổ bộ’ Amazon; Google, Facebook... nộp thuế 1.800 tỉ đồng…

Đầu năm mới, Google, Facebook… đã nộp thuế 1.800 tỉ đồng

Ngay từ ngày làm việc đầu tiên năm mới Quý Mão, các nhà cung cấp nước ngoài như Google, Facebook... đã kê khai, nộp thuế trực tiếp cho cơ quan thuế Việt Nam với 1.800 tỉ đồng qua cổng thông tin điện tử.

Hạ viện Mỹ công bố hồ sơ thuế của ông Trump

Ngày 30-12, Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ kiểm soát cho công bố công khai hồ sơ hoàn thuế 6 năm của cựu tổng thống Donald Trump trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa là Đảng Cộng hòa sẽ ​​nắm quyền kiểm soát Hạ viện khóa mới.

Cơ quan thuế chưa thống nhất phương án thu thuế, tôi có bị phạt nộp chậm không?

Tôi là cá nhân kinh doanh, không bán hàng cấm, hàng hóa có thu thuế giá trị gia tăng đầy đủ, không thuê mướn lao động, không đăng ký kinh doanh, không có cửa hàng, chỉ bán trên sàn thương mại điện tử (Shopee và Lazada).

Vợ chồng sống cùng một ngôi nhà nhưng ở hai bang khác nhau

Mấy người trong ngôi nhà kỳ lạ này kiểu: sáng nấu ăn ở bang này, tối ngủ ở bang khác.

Sao phải chờ đến 2025?

TTO - Bộ Tài chính đang giao Tổng cục Thuế rà soát, đánh giá toàn diện để đề xuất sửa đổi những bất cập của Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Tin này khiến người nộp thuế vừa buồn vừa vui.