Tag: sở hữu nhà

Úc hỗ trợ người dân sở hữu nhà ở

Chương trình nhằm giúp người dân Úc có thể mua nhà ở riêng trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng gia tăng và giá nhà leo thang.

Mất 13,5 năm để hòa vốn khi lãi suất thế chấp ở Mỹ đạt 8% và giá nhà tiếp tục tăng

Thị trường nhà ở có giá cả phải chăng tại Mỹ hiện khó tiếp cận nhất, khi lãi suất thế chấp đạt 8% và giá nhà tiếp tục tăng.

Hàng triệu người Mỹ sẽ bị trục xuất khỏi nhà

Số đơn chủ nhà xin trục xuất người thuê đang tăng vọt trên khắp nước Mỹ. Nhiều người nghèo thuê nhà không còn khả năng chi trả khi giá thuê ngày một tăng và Mỹ đang thiếu nhà ở giá rẻ.

Kiến nghị người nước ngoài chỉ được sở hữu nhà ở tại Việt Nam có thời hạn

Người nước ngoài được sở hữu nhà có thời hạn và không được sở hữu phần đất xây nhà tại Việt Nam, khi hết thời hạn sở hữu, người nước ngoài sẽ được gia hạn thời gian sở hữu 1 lần.

Ai Cập dỡ bỏ hạn chế về sở hữu bất động sản với người nước ngoài

Trong một tuyên bố chính thức đầu tháng 7, Ai Cập đã thông qua một đạo luật cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản nhà ở tại quốc gia Bắc Phi này mà không phải chịu bất kỳ một hạn chế nào.

Giấc mơ sở hữu nhà ở thành phố lớn Trung Quốc tan thành mây khói

Các chủ sở hữu nhà ở Trung Quốc đang mất đi niềm tin kéo dài hàng thập kỷ - bất động sản là nơi làm giàu và cất giữ của cải đáng tin cậy - khi họ bế tắc trong việc bán nhà.

Thủ tướng Anh bác bỏ khả năng hỗ trợ bổ sung cho người sở hữu nhà

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã bác bỏ khả năng hỗ trợ bổ sung cho người sở hữu nhà, vốn đang gặp khó khăn để có thể thanh toán lãi suất vay thế chấp tăng mạnh, tại nước này.

Giấc mơ có nhà đã thay đổi: Mơ mãi chuyện mua nhà, hay ngủ ngon khi ở thuê?

Giấc mơ mua nhà gần như đã tan biến khi những áp lực tài chính đang đè nặng trên vai thế hệ trẻ tại nhiều quốc gia. Họ tìm đến những lựa chọn kinh tế hơn, chẳng hạn thuê nhà có chất lượng.

Chuyện có nhà ở thành phố rẻ nhất Trung Quốc

TTCT - Có còn hơn không, ngắn ngủi còn hơn không bao giờ. Đó là tâm lý chung của những người trẻ đã tìm đến thành phố rẻ nhất Trung Quốc, để thỏa giấc mơ có nhà, dù chỉ là trong ngắn hạn.

Mơ mãi chuyện mua nhà, hay ngủ ngon khi ở thuê?

TTCT - Giấc mơ mua nhà gần như đã tan biến khi những áp lực tài chính đang đè nặng trên vai thế hệ trẻ tại nhiều quốc gia. Họ tìm đến những lựa chọn kinh tế hơn, chẳng hạn thuê nhà có chất lượng.