Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021
Moscow, thủ đô Nga, xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên
TTO - Giới chức Nga ngày 2-3 xác nhận thủ đô Moscow có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Bệnh nhân đã đi du lịch Ý gần đây.

Thủ đô Moscow, Nga có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, nâng tổng số ca toàn quốc lên 6 - Ảnh: TASS
Theo Hãng thông tấn Nga TASS, bệnh nhân là một thanh niên trẻ, bị bệnh ngày 21-2 khi đang đi nghỉ ở Ý. Người này trở về ngoại ô Moscow vào ngày 23-2 và bắt đầu có triệu chứng của COVID-19.
Anh nhập viện ngày 27-2 và được xác nhận dương tính với virus corona. Tuy nhiên, các triệu chứng của anh không quá nghiêm trọng.
Cho tới nay, đã có gần 90.000 người nhiễm bệnh tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ và hơn 3.000 người đã thiệt mạng vì COVID-19.
Tại Nga, ca nhiễm mới nhất tại Moscow nâng tổng số ca cả nước lên 6.
Nga đã thực hiện nhiều biện pháp để tránh lây lan COVID-19, như đưa ra một loạt hạn chế về du lịch và thị thực, hồi hương và cách ly một số hành khách về từ du thuyền Diamond Princess.
Moscow cũng đã áp đặt lệnh cấm cửa đối với du khách Trung Quốc, đóng các tuyến đường sắt và tạm dừng hầu hết chuyến bay với Trung Quốc.
-
TTO - Đề xuất này được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu sáng 27-1 tại Đại hội Đảng toàn quốc XIII khi trình bày tham luận 'Phát triển kinh tế tri thức - Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn từ TP.HCM'.
-
TTO - Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên - giọng ca nam cao nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng - vừa qua đời vì tuổi cao bệnh nặng vào sáng nay 27-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 82 tuổi.
-
TTO - Những ngày qua mạng xã hội 'nóng' trước thông tin cô gái 9X ở Hà Nội đóng thuế 23 tỉ đồng từ việc làm phần mềm điện thoại. Trước đó tại Đà Nẵng, một người trẻ tuổi khác đã chủ động khai nộp thuế lên tới 23,5 tỉ đồng.
-
TTO - Sáng 27-1, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành đưa vào hoạt động bến phà Rạch Miễu, nối hai tỉnh Tiền Giang - Bến Tre để 'chia lửa' với cầu Rạch Miễu hiện đang bị quá tải.
-
TTO - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gia nhập Viện Hudson, động thái được trang Axios đánh giá là bước đi dọn đường cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 và giữ liên kết chặt chẽ với Đảng Cộng hòa.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận