Tag: Du khách Trung Quốc

Du khách Trung Quốc chơi lễ nhiệt tình, chi tiêu mạnh trong Tết Nguyên đán

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần, du khách Trung Quốc đi lại nhiều hơn 23% so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái và chi tiêu cũng tăng 30%.

Du khách Trung Quốc nhắm Thái Lan, Singapore thay Nhật, Hàn

Trung Quốc đã ngưng cấp thị thực cho du khách Nhật Bản sau khi làm điều tương tự với du khách Hàn Quốc để trả đũa. Căng thẳng có thể khiến du lịch Thái Lan và Singapore hưởng lợi.

Goldman Sachs: Việt Nam hưởng lợi nhiều từ du khách Trung Quốc

Các nhà phân tích của Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs nhận định: “Chúng tôi ước tính Hong Kong, Thái Lan, Việt Nam và Singapore sẽ được hưởng lợi nhiều nhất nếu du khách Trung Quốc trở lại”.

Khách Trung Quốc trở lại Khánh Hòa dịp Tết Nguyên đán

Sáng 8-1, bà Lê Thị Hồng Minh - giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh - cho hay nhiều hãng hàng không Việt Nam và quốc tế sẽ khai thác trở lại các đường bay với Trung Quốc. Dự kiến khách Trung Quốc sẽ đến Khánh Hòa trong dịp Tết Nguyên đán

Trung Quốc mở cửa biên giới Lào Cai: 'Chúng tôi luôn sẵn sàng trong ba năm qua'

Việc Trung Quốc mở cửa biên giới khiến những người làm du lịch ở Lào Cai rất vui mừng.

Đón khách Trung Quốc trở lại Quảng Ninh: Chỉ xét nghiệm người có biểu hiện, nghi ngờ mắc COVID-19

Trước việc Trung Quốc dỡ bỏ chính sách "Zero COVID", nhiều địa phương, doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đang chủ động phương án đón khách Trung Quốc trong năm 2023.

EU chưa thể nhất trí việc xét nghiệm du khách Trung Quốc

EU chưa đạt đồng thuận về việc cùng xét nghiệm du khách Trung Quốc sau cuộc họp tối 4-1, dù trước đó có tin họ ‘rất khuyến khích’ việc này.

Du khách Trung Quốc bị đòi xét nghiệm, Bắc Kinh dọa trả đũa

Trong cuộc họp báo ngày 3-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh chỉ trích các yêu cầu xét nghiệm đối với du khách từ nước này và đe dọa các biện pháp đối phó trả đũa với các nước liên quan.

Tin tức thế giới 31-12: Hợp tác quân sự Nga - Trung diễn giải khác nhau; 4 sọ người gửi đến Mỹ

Anh, Pháp đòi xét nghiệm âm tính với du khách Trung Quốc; Ông Bolsonaro rời Brazil sang Mỹ định cư trước khi ông Lula nhậm chức; Phát hiện 4 hộp sọ người ở sân bay Mexico sắp gửi tới Mỹ... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày cuối năm 31-12.

Các nước chuẩn bị đón du khách Trung Quốc ra sao?

Người nhập cảnh Trung Quốc sẽ không phải cách ly sau khi trở về từ nước ngoài từ ngày 8-1. Quy định này được kỳ vọng sẽ mở ra làn sóng người Trung Quốc đi du lịch đột biến.