02/03/2020 17:37 GMT+7

Toàn bộ chính quyền vùng Lombardy, Ý phải xét nghiệm COVID-19

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Toàn bộ thành viên chính quyền vùng Lombardy của Ý sẽ phải làm xét nghiệm sau khi một ủy viên Hội đồng phát triển kinh tế vùng dương tính với virus corona chủng mới, theo Reuters ngày 2-3.

Toàn bộ chính quyền vùng Lombardy, Ý phải xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại thị trấn San Fiorano, Lombardy, Ý - Ảnh: REUTERS

Lombardy là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất từ dịch viêm hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19). Khoảng 90% trong số 1.694 ca nhiễm của Ý tập trung ở khu vực dân cư giàu có của Lombardy, Veneto và Emilia Romagna.

Thống đốc Lombardy Attilio Fontana đã tự cách ly sau khi ủy viên Hội đồng phát triển kinh tế vùng nói trên nhận kết quả dương tính. Ông Fontana là một trong những quan chức xuất hiện nhiều nhất trước truyền thông trong đợt dịch bệnh này.

Một khi các kết quả xét nghiệm được công bố, "chúng tôi sẽ kích hoạt quy trình được vạch ra theo quy định của địa phương, Bộ Y tế và Viện Y tế quốc gia ISS", tuyên bố mới nhất của vùng viết.

Trong bài viết ngày 2-3, CNBC nhận định đây sẽ là tuần quyết định đối với các biện pháp kiềm chế dịch bệnh của Chính phủ Ý.

Rome đã khóa chặt tất cả các khu vực thành thị, giới hạn đi lại và đóng cửa các địa điểm công cộng, đồng thời tuyên bố sẽ chi thêm ngân sách để đối phó với virus.

"Nếu tình trạng lây lan giảm xuống trong vòng 7 ngày tới, điều đó có nghĩa việc đóng cửa và các biện pháp khác đã phát huy tác dụng", chủ tịch Viện Y tế quốc gia Ý Silvio Brusaferro nói với tờ La Repubblica hôm 1-3.

Trong bài phỏng vấn với tờ Corriere della Sera xuất bản sáng 2-3, ông cũng cho biết bản thân chờ đợi kết quả tích cực và kêu gọi người dân cùng hợp tác trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19.

Cố vấn thân cận của đại giáo chủ Iran qua đời vì COVID-19 Cố vấn thân cận của đại giáo chủ Iran qua đời vì COVID-19

TTO - Ông Mohammad Mirmohammad, 71 tuổi, một thành viên thuộc hội đồng cố vấn của nhà lãnh đạo tối cao của Iran, vừa qua đời vì nhiễm virus corona chủng mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận