Tag: Thị thực

Sẽ tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày?

Theo dự thảo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy, thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam, Bộ Công an cần triển khai thực hiện chính sách tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày.

Trung Quốc thôi trả đũa, cấp lại visa cho người Nhật

Trung Quốc đã nối lại việc cấp thị thực (visa) thông thường cho công dân Nhật Bản, nhằm xoa dịu căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Quan điểm của Việt Nam về việc Trung Quốc mở cửa

Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh công dân Việt Nam cần chủ động theo dõi, cập nhật chính sách visa, các quy định về xuất nhập cảnh và phòng, chống dịch khi Trung Quốc mở cửa.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an cải cách thủ tục cấp visa điện tử

Thủ tướng cho rằng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2022 chưa được như kỳ vọng, có nguyên nhân chủ quan là chưa có được những giải pháp có tính đột phá.

Bồ Đào Nha công bố sử dụng 'thị thực du mục kỹ thuật số'

TTO - Bồ Đào Nha là quốc gia mới nhất trên thế giới chính thức định vị mình là thiên đường cho “những người du mục kỹ thuật số”. Kể từ ngày 30-10, nước này sử dụng thị thực mới dành cho những người lao động ở xa.

Cử tri TP.HCM phản ảnh việc cấp visa cho du khách đến Việt Nam còn phức tạp, Bộ Công an nói gì?

TTO - Bộ Công an mới đây đã có văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM trả lời một số nội dung liên quan ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Ngoại trưởng Nga được Mỹ cấp thị thực đến Mỹ họp Đại hội đồng LHQ

TTO - Nga thông báo Ngoại trưởng Sergei Lavrov và các nhà ngoại giao trong phái đoàn dự họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, diễn ra từ ngày 13-9, đã nhận được thị thực Mỹ. Trước đó, Nga chỉ trích Mỹ gây khó dễ trong việc cấp thị thực.

Thái Lan bắt đầu nhận đơn xin thị thực cư trú dài hạn

TTO - Thị thực mới của Thái Lan có thời hạn 10 năm nhằm thu hút người nước ngoài giàu có, nghỉ hưu, nhân tài. Thị thực đi kèm ưu đãi như dịch vụ nhanh tại sân bay, khai báo cơ quan di trú mỗi năm thay vì 90 ngày, có giấy phép lao động, ưu đãi thuế.

Nga: Mỹ chưa cấp thị thực cho ngoại trưởng Nga để dự họp Liên Hiệp Quốc

TTO - Nga cho biết họ đã yêu cầu Mỹ cấp 56 thị thực để Ngoại trưởng Sergei Lavrov và phái đoàn của ông đến New York (Mỹ) dự một cuộc họp thường niên của các lãnh đạo thế giới tại Liên Hiệp Quốc trong tháng 9, song chưa nhận được cái nào.

Điện Kremlin dọa đáp trả nếu EU cấm du khách Nga

TTO - Điện Kremlin cảnh báo sẽ đáp trả nếu Liên minh châu Âu (EU) hạn chế công dân Nga du lịch đến khu vực này. Các ngoại trưởng EU dự kiến sẽ thảo luận vấn đề này trong cuộc họp hai ngày từ 30-8.