Tag: thị thực

Thủ tướng có loạt chỉ đạo mới về chính sách miễn thị thực để thu hút khách cao cấp

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký chỉ thị 08 ngày 23-2 về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững thời gian tới.

Đầu năm, Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu mở rộng chính sách miễn thị thực

Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị mới về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu mở rộng chính sách miễn thị thực.

Châu Âu đòi Ba Lan làm rõ bê bối nhận hối lộ cấp thị thực Schengen

Ủy ban châu Âu (EU), Đức gây sức ép đòi Ba Lan làm rõ vụ bê bối các lãnh sự nước này nhận hối lộ để cấp thị thực Schengen, mà theo Warsaw chỉ bao gồm vài trăm thị thực lao động chứ không phải lên đến 250.000 trường hợp như phe đối lập tố cáo.

Việt Nam đàm phán với các nước đối tác nhằm tăng điểm đến không cần thị thực

Trả lời báo chí về vấn đề xếp hạng của hộ chiếu Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục đàm phán với các nước nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho công dân.

Người Hong Kong đổ xô đến Thái Lan mua căn hộ giá rẻ

Giá căn hộ ở Thái Lan bằng 1/4 của Hong Kong và người dân đặc khu đang tận dụng chương trình thị thực dài hạn của nước này dành cho người nước ngoài.

9 quốc gia có thể mua 'hộ chiếu vàng' giá rẻ, Thái Lan rẻ nhất

Các chương trình thị thực và hộ chiếu vàng của khoảng 30 quốc gia cho phép người nước ngoài sống và làm việc nếu đầu tư vào nền kinh tế địa phương.

Nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày sẽ hút khách nước ngoài

Nâng thời hạn, giá trị của visa điện tử từ 30 ngày lên 3 tháng là cần thiết và giúp hút khách quốc tế, góp phần phát triển du lịch.

Chính thức trình Quốc hội chính sách visa mới

Chính phủ vừa chính thức có tờ trình gửi Quốc hội đề xuất một số chính sách mới, trong đó có việc gỡ vướng cho visa.

Trình Quốc hội xem xét kéo dài thị thực điện tử lên 90 ngày

Thường trực Chính phủ thống nhất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên không quá 3 tháng để trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ 5 tới.

Hút khách quốc tế đến Việt Nam: ‘Phải suy nghĩ, các bạn có muốn khách Tây ba lô nữa không’

Ở thời điểm khách quốc tế đến Việt Nam còn rất hạn chế sau dịch COVID-19 như hiện nay thì nhằm vào mục tiêu số lượng khách quốc tế cũng đã khó khăn, nhưng Việt Nam có nên tiếp tục hút Tây ba lô, phát triển du lịch giá rẻ?