08/08/2020 05:53 GMT+7

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Đúng 0h ngày 8-8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa theo sự cho phép của Bộ Y tế, tuy nhiên các y bác sĩ và bệnh nhân, thân nhân vẫn chưa được về nhà.

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 1.

Cánh cổng sắt của Bệnh viện C Đà Nẵng được kéo ra sau 0h ngày 8-8 - Ảnh: TẤN LỰC

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện - giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết trước giờ gỡ bỏ cách ly tâm lý nhiều bệnh nhân và người nhà rất phấn khởi và vui vẻ vì sắp được về nhà. Còn đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện, tâm lý cũng đã nhẹ nhõm hơn nhưng mọi người đều hiểu rằng cuộc chiến chống dịch vẫn chưa kết thúc và chuẩn bị tâm thế để quay lại với công việc.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Thiện, đến thời điểm dỡ bỏ phong tỏa vẫn còn 100 mẫu xét nghiệm COVID-19 của một số người trong bệnh viện vẫn chưa có kết quả. Do đó, phải đến khi tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính thì mọi người mới được trở về nhà, dự kiến kết quả sẽ có trong ngày 8-8. Do vậy, các y bác sĩ chỉ mở chiếc cổng sắt và đứng từ xa bên trong khu phong tỏa vẫy tay chào mọi người.

Bác sĩ Thiện cho biết việc khử khuẩn toàn bộ bệnh viện cũng được thực hiện xong từ ngày 7-8. Hiện các khoa, phòng đang khẩn trương sắp xếp lại để sớm quay lại hoạt động, đón tiếp bệnh nhân ngoại trú từ ngày 10-8. Riêng khoa cấp cứu có thể đón tiếp bệnh nhân ngay lập tức sau khi dỡ bỏ lệnh phong tỏa.

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bệnh viện C Đà Nẵng trước giờ gỡ bỏ lệnh phong tỏa - Ảnh: TẤN LỰC

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 3.

Các y bác sĩ Bệnh viện C đứng tập trung trước cổng giờ khắc lệnh phong tỏa được gỡ bỏ - Ảnh: TẤN LỰC

Lúc 0h đêm ở Bệnh viện C Đà Nẵng - Ảnh 4.

Mọi người ra ngoài vẫy tay chào sau 14 ngày phong tỏa trong bệnh viện - Ảnh: TẤN LỰC

Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã sẵn sàng Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đã sẵn sàng

TTO - Ngày 5-8, Tập đoàn Sungroup, đơn vị tài trợ và thi công bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, đã bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng để đưa vào vận hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên