Được đánh giá an toàn, Bệnh viện C Đà Nẵng sắp mở cửa trở lại

07/08/2020 20:40 GMT+7

TTO - Chiều 7-8, bác sĩ Võ Đắc Truyền, phó giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, cho biết đoàn công tác Bộ Y tế vừa kiểm tra các tiêu chí và đánh giá đây là "bệnh viện an toàn". Dự kiến đêm nay bệnh viện được mở cửa trở lại.

Được đánh giá an toàn, Bệnh viện C Đà Nẵng sắp mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Sau khi bị phong tỏa để “làm sạch” từ ngày 24-7, Bệnh viện C Đà Nẵng đã sẵn sàng đón người bệnh trở lại - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo bác sĩ Truyền, bệnh viện được đánh giá mức cao nhất trong bộ tiêu chí an toàn bệnh viện trong dịch COVID-19 mà Bộ Y tế đã ban hành, là "bệnh viện an toàn".

Ngoài ra, hiện nay hơn 1.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang bị cách ly tại bệnh viện này đã được xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần thứ 2.

Theo bác sĩ Truyền, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, nếu toàn bộ kết quả xét nghiệm bác sĩ, nhân viên Bệnh viện C âm tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời đáp ứng được các tiêu chí an toàn theo quy định thì đúng 0h ngày 8-8 sẽ ngưng phong tỏa bệnh viện để tiếp tục nhận, điều trị và chăm sóc cho người bệnh.

"Hiện chúng tôi đang chuẩn bị tốt nhất cho ngày được mở cửa trở lại đón bệnh nhân. Chúng tôi đã chuẩn bị các phương án để đón bệnh nhân trong bối cảnh dịch có thể đạt đỉnh trong những ngày tới theo khuyến cáo của Bộ Y tế", bác sĩ Võ Đắc Truyền nói.

Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, sau thời gian cả nước có 99 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Toàn bộ nhân viên trong bệnh viện cũng như những người ở lại trong bệnh viện được cách ly từ ngày 24-7.

Được đánh giá an toàn, Bệnh viện C Đà Nẵng sắp mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Phân luồng tuyến, tổ chức lại không gian khám chữa bệnh sẽ làm nên lớp “áo giáp” che chắn cho bệnh viện trong mùa dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Huế chi viện 40 y bác sĩ hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Huế chi viện 40 y bác sĩ hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch

TTO - UBND Thừa Thiên Huế quyết định cử đoàn công tác gồm 20 bác sĩ, 20 điều dưỡng vào Đà Nẵng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận