Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Đồng Nai hỗ trợ 6 tỉ đồng tiếp sức cho Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch COVID-19

07/08/2020 15:32 GMT+7

TTO- Ngày 7-8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định chi 6 tỉ đồng hỗ trợ kinh phí cho TP. Đà Nẵng và Quảng Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng Nai hỗ trợ 6 tỉ đồng tiếp sức cho Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phun khử trùng xe y tế tại Đồng Nai. Ảnh: C.D.C.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Tài chính hỗ trợ kinh phí từ nguồn ngân sách cho TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam mỗi nơi 3 tỉ đồng.

Ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai (đơn vị đề xuất hỗ trợ kinh phí) - cho biết dù tỉnh chưa nhận được công văn đề nghị hỗ trợ của Đà Nẵng, Quảng Nam nhưng Đồng Nai muốn đóng góp một phần kinh phí để cùng cả nước chống dịch.

Liên quan đến 2 bệnh nhân 595, 669 ở Đồng Nai có tiếp xúc ở Bệnh viện Đà Nẵng, Sở Y tế Đồng Nai cho hay các bác sĩ đã tích cực theo dõi và đã tổ chức hội chẩn với 2 ca bệnh này. Hiện bệnh nhân 595 (bà P.T.T.Ng., ngụ P. Quang Vinh, TP Biên Hòa) sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, X-quang phổi bình thường. 

Riêng bác sĩ L.Đ.N. (bệnh nhân 669, chồng bệnh nhân 595) sốt nhẹ 38 độ C, đau họng, có bệnh tiểu đường, huyết áp đã điều trị 8 năm. Kết quả chụp X-quang phổi cho thấy bệnh nhân 669 không bị tổn thương, các xét nghiệm sinh hóa khác bình thường. Mỗi ngày, các bác sĩ khám và theo dõi diễn biến để điều chỉnh thuốc khi cần thiết.

Tại Đồng Nai còn đang cách ly tập trung 189 người và cách ly tại nhà hơn 4.500 người.

Vì sao Đà Nẵng yêu cầu không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm tại khu cách ly? Vì sao Đà Nẵng yêu cầu không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm tại khu cách ly?

TTO - Đà Nẵng vẫn ghi nhận những ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nếu không kiểm soát được an toàn vệ sinh thực phẩm các suất ăn đưa vào các khu phong tỏa, cách ly, các cơ sở y tế, rất có thể sẽ đem theo nguồn bệnh vào những nơi này.

H.M
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận