Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Biên Hòa cách ly tuyến đường có 900 nhân khẩu gần nhà bệnh nhân 595

03/08/2020 14:06 GMT+7

TTO - Đúng 12h ngày 3-8, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định cách ly khu dân cư ở đường Hồ Văn Đại, P.Quang Vinh, nơi cư trú của bệnh nhân 595 được công bố dương tính với COVID-19.

Lực lượng y tế phun xịt khử trùng tại đường Hồ Văn Đại trưa 3-8 - Video: HÀ MI

Theo UBND TP Biên Hòa, việc khoanh vùng cách ly khu dân cư có nguy cơ lây lan vùng dịch được thực hiện trên toàn bộ tuyến đường Hồ Văn Đại, dài khoảng 400m. Tại đây có 182 hộ dân với 900 nhân khẩu thuộc tổ 13, 14, 15 khu phố 3, phường Quang Vinh.

Biên Hòa cách ly tuyến đường có 900 nhân khẩu gần nhà bệnh nhân 595 - Ảnh 2.

Lúc 12h ngày 13-8, toàn bộ tuyến đường Hồ Văn Đại có khoảng 900 nhân khẩu bắt đầu được cách ly 14 ngày - Ảnh: HÀ MI

Theo nghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trước khi có lệnh phong tỏa, phun xịt khử trùng, TP Biên Hòa đã thông báo cho người dân buôn bán ở đây, đồng thời tổ chức vệ sinh ở khu vực chợ Cây Tràm. 

Tiếp đó, UBND TP Biên Hòa đã chỉ đạo các lực lượng lập 2 chốt chặn tại ngã bà đường Hồ Văn Đại - Cách mạng tháng 8 và chốt tại ngã ba đường Hồ Văn Đại - Nguyễn Ái Quốc (quốc lộ 1K).

Biên Hòa cách ly tuyến đường có 900 nhân khẩu gần nhà bệnh nhân 595 - Ảnh 3.

Đường Hồ Văn Đại sau khi có lệnh cách ly toàn bộ tuyến đường - Ảnh: HÀ MI

UBND TP Biên Hòa cho hay việc lập chốt chặn thường trực 24/24h, kéo dài trong 14 ngày. Người dân trong khu vực cách ly sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Các lực lượng có nhiệm vụ thống kê danh sách kiểm soát, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt và kịp thời đáp ứng các nhu cầu lương thực, thực phẩm cho người dân ở nơi bị phong tỏa.

UBND TP Biên Hòa cũng chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành, chống lại người thực thi nhiệm vụ.

Biên Hòa cách ly tuyến đường có 900 nhân khẩu gần nhà bệnh nhân 595 - Ảnh 4.

Lực lượng y tế phun xịt ở tuyến đường Hồ Văn Đại - Ảnh: HÀ MI

Ông Nguyễn Duy Tân - chánh văn phòng UBND TP Biên Hòa - cho biết: "Việc thực hiện cách ly cả tuyến đường nhằm phun xịt, khử trùng toàn bộ ở tuyến đường vì đây cũng là nơi cư trú của bệnh nhân 595".

Theo ông Tân, trong thời gian cách ly, TP không cho người ra vào khu vực này, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh sống cho người dân ở khu cách ly. TP cũng chỉ đạo tổ y tế thăm khám, đo thân nhiệt hằng ngày nhằm phòng tránh tình trạng lây lan ra cộng đồng.

"Chúng tôi mong bà con hết sức bình tĩnh vì Nhà nước thực hiện theo quy định nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. Do đó, chúng tôi mong toàn thể người dân trong khu cách ly cũng như bên ngoài tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh", ông Tân nói.

Cũng theo ông Tân, sáng cùng ngày có 11 trường hợp F1 (tiếp xúc với bệnh nhận 595) đã có kết quả âm tính lần 1. Tuy nhiên, TP Biên Hòa không chủ quan nên tổ chức cách ly toàn bộ tuyến đường Hồ Văn Đại để kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ hơn...

Thôn xóm đầu tiên ở miền Trung bị phong tỏa vì dịch COVID-19 Thôn xóm đầu tiên ở miền Trung bị phong tỏa vì dịch COVID-19

TTO - Xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là nơi ghi nhận có 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19, có 4 ca tại thôn Lệ Sơn Nam, trong đó có 2 bệnh nhân được xác định lây lan trong cộng đồng.

HÀ MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận