Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022
Một người ở Đồng Nai dương tính bước đầu với COVID-19 sau khi tiếp xúc gần ca 510
TTO - Chiều 1-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Nai cho hay kết quả xét nghiệm bà Ng., vợ một bác sĩ đang công tác ở Đồng Nai, đã bước đầu dương tính với COVID-19 sau khi tiếp xúc gần với một bệnh nhân ở Đà Nẵng.

Một khu cách ly bệnh nhân ở Đồng Nai - Ảnh: H.M
Theo Ban chỉ đạo, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy bà Ng, vợ của bác sĩ L.Đ.N. (ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) đã có kết quả dương tính với COVID-19 và đã được đưa đi cách ly. Hiện trường hợp này đang chờ Bộ Y tế công bố.
Qua điều tra dịch tễ, bà Ng. đi TP.HCM ngày 19-7, sau đó ra Đà Nẵng, đến ngày 20-7 về lại Đồng Nai. Trong thời gian ở Đà Nẵng, bà đã tiếp xúc với bệnh nhân 510, là chị mình.
Ngày 27-7, sau khi có thông tin về dịch bệnh tại Đà Nẵng, bà Ng. được xét nghiệm âm tính với COVID-19 và tự cách ly tại nhà cho đến khi có xét nghiệm dương tính.
Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã yêu cầu xác minh, kiểm tra các trường hợp tiếp xúc gần với bà Ng. để có hướng xử lý.
Được biết khu vực vợ chồng bác sĩ N. sinh sống nằm sát chợ Cây Tràm, gần 2 trục đường Cách Mạng Tháng 8 và đường Nguyễn Ái Quốc.
-
TTO - Số ca nhiễm COVID-19 tăng lại ở Singapore. Theo Bộ Y tế, 45% ca nhiễm trong cộng đồng trong tuần qua là do biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron gây ra, tỉ lệ này tuần trước đó là 30%.
-
TTO - Nữ Ngoại trưởng Úc Penny Wong có một ngày 27-6 bận rộn tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á bà dẫn đầu đoàn đến thăm kể từ khi nhậm chức cách đây 1 tháng.
-
TTO - Vợ chồng bà Đặng Thị Hồng Vân (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) bỏ ra 3 tỉ đồng mua 1 lô đất đã có "sổ đỏ", diện tích 245m2.
-
TTO - Khí chlorine ở Jordan làm gần 300 người thương vong; Tên lửa Nga trúng trung tâm thương mại đông người ở Ukraine; G7 cam kết ủng hộ Ukraine đến khi còn cần thiết; Giá dầu tăng, vàng giảm... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 28-6.
-
TTO - Trong 10 ca sốt xuất huyết tử vong tại TP.HCM từ đầu năm đến nay, có 3 ca tại huyện Củ Chi. Cả ba ca này đều chuyển lên tuyến trên mất gần 2 giờ đồng hồ di chuyển, sau đó bệnh nhân đã tử vong.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận