Tag: cách ly tập trung

Nguyện cầu bi thương không lặp lại

TTO - 'Qua mùa dịch, tổ chúng tôi 48 hộ, mất 7 người, vậy nhưng tổ 54 bên cạnh còn mất nhiều người hơn', chị Trần Thị Nga, tổ trưởng dân phố tổ 44 của phường 16, quận 4, tâm sự.

TP.HCM chỉ còn 1 ca F0 cách ly tập trung

TTO - Số ca đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện, phường, xã tại TP.HCM hiện chỉ còn 1 ca và không có ca F0 tại khu cách ly của các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Hà Nội sẽ cách ly người nhập cảnh từ các nước có biến thể Omicron dù đã tiêm vắc xin

TTO - Tối muộn 27-12, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành kế hoạch ứng phó với biến thể Omicron trên địa bàn TP.

Bộ Y tế: TP.HCM có thể rút ngắn thời gian cách ly tập trung

TTO - Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế TP.HCM căn cứ cấp độ dịch, khả năng đáp ứng để thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày với các F0 không có triệu chứng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm ngày thứ 7.

F0 tăng cao, Cần Thơ nâng cơ sở cách ly tập trung thành bệnh viện dã chiến

TTO - Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cho biết trước tình hình F0 tăng cao trong những ngày qua, thành phố đang mở rộng thêm các bệnh viện dã chiến từ các khu cách ly tập trung trước đây.

50% ca tử vong ở TP.HCM chưa tiêm vắc xin, thành phố đang 'đánh chặn' số ca chuyển nặng

TTO - Với việc ban hành hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe cho F0 cách ly tại nhà phiên bản 1.6, ngành y tế TP.HCM cho thấy quyết tâm tập trung "đánh chặn từ xa" bằng việc kiểm soát F0 cách ly tại cộng đồng không để trở nặng.

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị khẩn rút ngắn thời gian cách ly tập trung

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa có đề xuất khẩn với Bộ Y tế cho phép TP thí điểm rút ngắn thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày đối với các trường hợp F0 không có triệu chứng đã tiêm 2 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 7.

Cách ly học sinh nhỏ tại trường, lãnh đạo địa phương nói 'không thể làm khác'

TTO - Liên quan đến hai vụ cách ly học sinh toàn trường ở Đắk Lắk và Ninh Thuận, chính quyền địa phương cho biết phải làm vậy vì cách ly F1 là học sinh tại nhà sẽ rất khó đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19...

Cách ly 141 giáo viên, học sinh ở lại trường ngay trong đêm vì liên quan ca mắc COVID-19

TTO - Tối 31-10, ông Thái Quang Mận, phó chủ tịch UBND xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận), cho biết toàn bộ giáo viên, học sinh Trường tiểu học Tầm Ngân A đã được cách ly ở lại tại trường vì liên quan ca mắc COVID-19.

Vì sao Quảng Trị vẫn cách ly tập trung với người đã tiêm vắc xin?

TTO - Nhiều người dân Quảng Trị từ các tỉnh phía Nam trở về Quảng Trị, dù đã được tiêm vắc xin vẫn bị buộc cách ly tập trung. Quy định này của Quảng Trị là không đúng với nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.