Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Vì sao Quảng Trị vẫn cách ly tập trung với người đã tiêm vắc xin?

21/10/2021 15:27 GMT+7

TTO - Nhiều người dân Quảng Trị từ các tỉnh phía Nam trở về Quảng Trị, dù đã được tiêm vắc xin vẫn bị buộc cách ly tập trung. Quy định này của Quảng Trị là không đúng với nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vì sao Quảng Trị vẫn cách ly tập trung với người đã tiêm vắc xin? - Ảnh 1.

Người dân Quảng Trị trên chuyến tàu do tỉnh tổ chức đưa về từ các tỉnh phía Nam vẫn phải cách ly tập trung dù đã tiêm vắc xin - Ảnh: BẢO TRUNG

Theo phản ảnh từ những người dân đã trở về tỉnh, họ đều đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ít nhất là 1 mũi. Tuy nhiên, khi về đến địa phận Quảng Trị, họ vẫn bị cán bộ y tế yêu cầu phải cách ly tập trung.

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 21-10, ông Võ Văn Hưng - chủ tịch UBND tỉnh kiêm trưởng Ban phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị - cho biết tỉnh đã có ban hành hướng dẫn triển khai những nội dung của nghị quyết 128 theo như hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, trong những nội dung được hướng dẫn, tỉnh này vẫn phải thực hiện cách ly tập trung với người từ các tỉnh phía Nam về dù đã được tiêm vắc xin. Lý do là sau khi Bộ Y tế ban hành hướng dẫn thực hiện nghị quyết 128 thì bộ cũng đã ban hành tiếp văn bản số 8718 về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Văn bản này do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên ký và có nội dung giao cho UBND các tỉnh theo dõi chặt chẽ người về địa phương từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 vừa hết giãn cách, nhất là các địa phương có số ca mắc COVID-19 cao.

Thực hiện xét nghiệm và căn cứ tình hình địa phương để tổ chức cách ly phù hợp (cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà).

"Hiện tỉ lệ dương tính từ những người về từ các tỉnh phía Nam đang khá cao, kể cả những người đã được tiêm vắc xin nên tỉnh chủ trương cách ly tập trung người đã tiêm vắc xin để giảm nguy cơ lây lan ra cộng đồng và vẫn thực hiện đúng theo văn bản mới nhất của Bộ Y tế" - ông Hưng nói.

Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng

TTO - Nhiều người từ Quảng Bình vào Quảng Trị qua chốt tại xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông vẫn bị chốt này buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, nếu không sẽ phải test với giá 158.000 đồng.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận