Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Đà Nẵng thành lập ngay tổ 'đi từng ngõ, rà từng người'

07/08/2020 17:38 GMT+7

TTO - Các trường hợp có một trong số các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, đau ngực, khó thở, ốm mệt ở từng hộ gia đình sẽ được thông báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế kịp thời tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Đà Nẵng thành lập ngay tổ đi từng ngõ, rà từng người - Ảnh 1.

Một tổ công tác giám sát cộng đồng ở điểm phong tỏa thuộc quận Sơn Trà - Ảnh: HỮU KHÁ

Chiều 7-8, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký văn bản khẩn gởi chủ tịch UBND các quận huyện yêu cầu tổ chức rà soát, kiện toàn hoặc thành lập ngay các tổ công tác tại cộng đồng ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn TP. 

Mỗi tổ gồm 2-3 người và huy động cán bộ tổ dân phố, cán bộ đoàn thể, tình nguyện viên tại các khu dân cư, phân công cụ thể cho mỗi tổ phụ trách 30-50 hộ gia đình.

Ông Chinh yêu cầu giao nhiệm vụ cho tổ công tác thực hiện việc hằng ngày "đi từng ngõ, ngõ từng nhà, rà từng người" nhằm tuyên truyền, nhắc nhở từng hộ gia đình về thực hiện các biện pháp cấp bách chống dịch COVID-19 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của chính quyền thành phố và các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Ngoài ra, tổ công tác có trách nhiệm đặt câu hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay tất cả các trường hợp nghi mắc COVID-19, các trường hợp có một trong số các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, đau ngực, khó thở, ốm mệt ở từng hộ gia đình để thông báo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế kịp thời tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

'Đà Nẵng tình người' vẫn luôn thời sự

TTO - Những ngày TP Đà Nẵng đang giữa tâm dịch, những câu hát trong bài Đà Nẵng tình người (nhạc: Nguyễn Đình Thậm, thơ: Ngân Vịnh) lại được chia sẻ mạnh mẽ.

HỮU KHÁ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận