Tag: hộ gia đình

TP.HCM: Sổ hồng hộ gia đình, cá nhân chỉ do chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp

UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Tài nguyên - Môi trường về phân định thẩm quyền của chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai.

Hết thời một người đăng ký, cả họ được nhờ

TTCT - Chuyện chia sẻ mật khẩu, xài chung tài khoản các dịch vụ trực tuyến như Netflix là đúng hay sai, tùy theo cách hiểu chữ "gia đình" của người dùng và nhà cung cấp dịch vụ.

Cha mẹ cho em trai đất cấp cho hộ gia đình không hỏi ý kiến tôi được không?

Cha mẹ tôi có 3 người con trai. Tôi là con cả. Gia đình tôi có mảnh đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình. Nay mẹ muốn chia đất cho em trai thì có phải hỏi ý kiến tôi không?

Giá trứng tại Nhật Bản tăng kỷ lục

Giá trứng đang tăng vọt ở Nhật Bản khi nước này phải tiêu hủy lượng gia cầm kỷ lục lên tới 16 triệu con trong mùa cúm gia cầm hiện tại.

Mỹ hỗ trợ chi phí năng lượng cho các hộ gia đình có thu nhập thấp

HHS đã thông qua Cơ quan Quản lý trẻ em và gia đình (ACF) công bố khoản ngân sách bổ sung trị giá 560 triệu USD để hỗ trợ cho các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Mở tạp hóa ở quê có phải đăng ký kinh doanh?

Ba mẹ tôi trước đây làm nông ở quê. Tôi định mở tiệm tạp hóa, quán nước nhỏ cho ba mẹ tôi bán kiếm thêm thu nhập. Xin hỏi mở tiệm tạp hóa, cà phê nhỏ tại gia có cần phải đăng ký kinh doanh?

Người tạo lập tài sản thì đứng tên trên sổ hồng là hợp lý nhất

Hàng ngàn bạn đọc đã gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online xoay quanh câu chuyện 'Ghi tên tất cả thành viên hộ gia đình vào sổ hồng có hợp lý?' trong dự thảo Luật đất đai sửa đổi hiện nay.

Tiêu hủy con chó cắn du khách ở Nha Trang

Lãnh đạo UBND xã Vĩnh Hiệp (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho hay ngành thú y thành phố Nha Trang vừa tiêu hủy con chó của hộ ông Đỗ Xuân Tùng (đường 23-10) vì đã cắn du khách và người đi đường.

Thị trường nhà cho thuê Mỹ bất ngờ 'hạ cánh cứng'

Trong khi các nhà đầu tư tập trung đối phó với sự sụp đổ của thị trường mua bán nhà, thị trường nhà cho thuê tại Mỹ cũng tụt dốc không phanh hứa hẹn đầy rủi ro.

Washington DC là thành phố 'cô đơn' nhất nước Mỹ

Theo Đài CNBC, thủ đô Washington DC là thành phố “cô đơn” nhất nước Mỹ với số hộ gia đình chỉ có một người chiếm hơn một nửa tổng số hộ gia đình tại đây.