Tag: Cơ quan y tế

AI giúp chẩn đoán sớm và tìm ra phương pháp điều trị cho người đột quỵ

Việc điều trị sử dụng công nghệ AI đã giúp giảm tới 60 phút khoảng thời gian từ lúc thăm khám đến lúc bắt đầu điều trị, tỷ lệ người bình phục thực hiện hoạt động thường ngày tăng từ 16 lên 48%.

Một ý tưởng cải cách y tế  công cộng cho Việt Nam

TTCT - Một ý tưởng cải cách y tế Việt Nam, được nung nấu từ một người yêu đất nước Việt Nam nồng cháy, và muốn đem phần tinh hoa tri thức của mình cống hiến.

Thanh Hóa: Không có chuyện tỉnh từ chối nhận vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lương Ngọc Trương - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa - khẳng định thông tin tỉnh này 'từ chối nhận và xin điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 cho nơi khác' là chưa chính xác.

FDA: Dâu tây có thể gây bùng phát bệnh viêm gan A ở Mỹ và Canada

TTO - Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Liên bang Mỹ (FDA) cho biết các gói dâu tây nhãn hiệu FreshKampo có thể liên quan đến gần 30 trường hợp mắc bệnh viêm gan A gần đây ở bang California (Mỹ) và Canada.

Bệnh viêm gan 'rất bất thường, hiếm gặp' ở nhiều nước châu Âu và Mỹ: Do virus đột biến?

TTO - Trong số trẻ mắc bệnh viêm gan bí ẩn, có 6 trẻ em người Anh và 2 trẻ em Mỹ bị viêm gan nặng buộc phải ghép gan. Theo chuyên gia, đây là điều 'rất bất thường và hiếm gặp'.

Những ai được ưu tiên liều vắc xin COVID-19 bổ sung?

TTO - Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, những người trên 18 tuổi có bệnh nền, người trên 50 tuổi, nhân viên y tế... sẽ được ưu tiên tiêm liều bổ sung hoặc tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19.

Phú Yên: Tạm dừng dạy học trực tiếp điểm trường có học sinh nghi mắc COVID-19

TTO - Sáng 24-11, 1 học sinh lớp 5 Trường tiểu học Trưng Vương (điểm trường khu phố Nguyễn Công Trứ, P.6, TP Tuy Hòa, Phú Yên) được test kháng nguyên nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Người về Cần Thơ đã tiêm đủ liều vắc xin ở nhà theo dõi 7 ngày

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ vừa có văn bản hướng dẫn cụ thể về các trường hợp cách ly y tế, đối với các trường hợp người dân từ địa phương có dịch COVID-19 khi vào TP Cần Thơ.

Cần Thơ: 5 quận thực hiện chỉ thị 16, người dân có thể ra đường tập thể dục 4 tiếng/ngày

TTO - Tối 17-9, chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau ngày 18-9. Cụ thể, 4 huyện vùng xanh sẽ thực hiện chỉ thị 15 và 5 quận thực hiện tiếp chỉ thị 16.

Malaysia bỏ qua tiêu chí số ca nhiễm COVID-19/ngày khi quyết định mở cửa quốc gia

Malaysia sẽ không sử dụng số ca nhiễm COVID-19 theo ngày làm tiêu chí để nới lỏng phong tỏa khi các bang bước vào giai đoạn hai của bản kế hoạch Khôi phục quốc gia.