22/04/2024 11:56 GMT+7

Thai nhi được cứu sống thần kỳ sau vụ tập kích của Israel

Một thai nhi ở Gaza đã được cứu sau khi người mẹ thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel nhằm vào trại tị nạn Al-Shabora, thành phố Rafah.

Thai nhi hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện Kuwait ở thành phố Rafah - Ảnh: REUTERS

Thai nhi hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện Kuwait ở thành phố Rafah - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, cha và chị gái 4 tuổi của em bé cũng thiệt mạng cùng thời điểm. Các quan chức y tế Palestine cho biết có 18 trẻ em thiệt mạng trong vụ tấn công tăng cường của Israel vào trại tị nạn Al-Shabora cuối tuần qua.

Đài Al Jazeera dẫn lời bác sĩ Mohammed Salama cho biết em bé chào đời ngày 21-4, nặng 1,4kg, được sinh mổ trong tình trạng khẩn cấp và hiện tại đã dần ổn định. Em bé sinh thiếu tháng vì mẹ của em - bà Sabreen Al-Sakani - chỉ mới mang thai được 30 tuần.

“Sau khoảng 3-4 tuần chăm sóc, bệnh viện sẽ xem xét tương lai đứa trẻ này nương nhờ ai, về với gia đình, họ hàng hay ông bà. Đây là bi kịch lớn nhất. Ngay cả khi đứa trẻ này sống sót, em vẫn là một đứa bé mồ côi ngay từ khi mới sinh ra”, ông Salama chia sẻ.

Hiện tại em bé được đặt trong lồng ấp ở Bệnh viện Kuwait tại thành phố Rafah cùng một em bé sơ sinh khác, với dòng chữ “Con của liệt sĩ Sabreen Al-Sakani” đặt trên băng trước ngực.

Nói với Hãng tin Reuters, ông Rami Al-Sheikh, họ hàng của gia đình, cho biết Malak - chị gái của bé - muốn đặt tên cho em gái chưa chào đời của mình là Rouh. Trong tiếng Ả Rập, Rouh có nghĩa là linh hồn.

“Và bây giờ Malak đã ra đi. Chỉ còn lại Rouh. Cô bé Malak từng rất vui khi biết em gái mình sắp chào đời”, ông Sheikh nói thêm.

Theo cơ quan y tế do Hamas điều hành ở Gaza, Israel đã mở các cuộc tập kích xuyên đêm 19-4 nhằm vào trại tị nạn Al-Shabora, khiến tổng cộng 22 người thiệt mạng, trong đó có 18 trẻ em.

Israel đã tiến hành không kích gần như hằng ngày vào thành phố phía nam Rafah - nơi được xem là thành trì cuối cùng của Hamas chưa bị Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) càn quét. Đây cũng là nơi trú ẩn của hơn 1 triệu người Gaza phải di tản.

Trong hai tháng qua, Israel đã tuyên bố sẽ mở rộng tấn công trên bộ vào Rafah bất chấp những lời kêu gọi kiềm chế từ quốc tế, bao gồm cả đồng minh thân cận là Mỹ.

22 người thiệt mạng trong đòn tấn công của Israel vào Rafah22 người thiệt mạng trong đòn tấn công của Israel vào Rafah

Ngày 21-4, cơ quan y tế do Hamas điều hành ở Gaza cáo buộc các đòn không kích trong đêm của Israel tại thành phố phía nam Rafah đã khiến 22 người thiệt mạng, trong đó có 18 trẻ em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên