Tag:

Gaza

Mỹ bác nghị quyết LHQ lên án Israel dùng bạo lực với người Palestine

Mỹ bác nghị quyết LHQ lên án Israel dùng bạo lực với người Palestine

TTO - Mỹ đã dùng quyền phủ quyết để bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ do Kuwait soạn với nội dung lên án việc sử dụng bạo lực chống lại dân thường Palestine của Israel.

09:38

Palestine kêu gọi "tổng tấn công" sau khi 41 người của mình bị an ninh Israel giết

TTO - Trong lúc lễ khai trương đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem diễn ra, bạo loạn đã nổ ra dọc biên giới dải Gaza và Israel. Theo Bộ Y tế Gaza, 41 người đã bị lực lượng an ninh Israel giết, 900 người khác bị thương và một nửa trong số đó trúng đạn.

02:55

Google đang "xóa sổ" Palestine trên Google Map

TTO - Việc giảm dần các phần lãnh thổ Palestine trên ứng dụng bản đồ số của Google và thể hiện những phần đó là lãnh thổ Israel đã bị phản ứng dữ dội.

10:58

​Israel tiêu tốn 2,5 tỉ USD cho cuộc chiến ở Gaza

TTO - Bộ trưởng quốc phòng Israel Moshe Yaalon ngày 2-9 công bố các chi phí trực tiếp cho chiến dịch quân sự 50 ngày của nước này ở dải Gaza là hơn 2,5 tỉ USD.

07:51

​Mỹ, Anh phản đối Israel chiếm đất của người Palestine

TTO - Israel nói sẽ “xung công” 400 hecta đất của người Palestine ở Bờ Tây để trả đũa việc Hamas bắt cóc và sát hại ba thiếu niên Israel hồi tháng 6.

10:51

​Israel lại không kích Gaza, một nhà báo thiệt mạng

TTO - Theo các nguồn tin y tế, trong ngày 25-8 Israel lại tấn công dải Gaza, giết chết ít nhất 15 người Palestine, trong đó có một nhà báo.

11:02

​Trẻ em Gaza "không còn nơi nào an toàn"

TTO - Quỹ nhi đồng LHQ (UNICEF) ngày 21-8 cho biết đã có 469 trẻ em bị giết tại dải Gaza, và hiện trẻ em nơi đây “không còn nơi nào an toàn để đi”.

09:33

​Đàm phán Israel - Hamas sụp đổ, bom lại rơi

TTO - Hôm qua 19-8, Israel lại dội bom xuống dải Gaza và các tay súng Hamas tiếp tục bắn tên lửa sang nước láng giềng. Cuộc đàm phán ở Cairo (Ai Cập) sụp đổ.

01:42

Hàng nghìn người dân tháo chạy tránh tên lửa Hamas

TTO - Ngày 8-8, các tay súng Hamas lại bắn tên lửa sang lãnh thổ Israel sau khi thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 72 giờ hết hiệu lực.