Tag: Gaza

Thai nhi được cứu sống thần kỳ sau vụ tập kích của Israel

Một thai nhi ở Gaza đã được cứu sau khi người mẹ thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel nhằm vào trại tị nạn Al-Shabora, thành phố Rafah.

22 người thiệt mạng trong đòn tấn công của Israel vào Rafah

Cơ quan y tế do Hamas điều hành ở Gaza cáo buộc các đòn không kích trong đêm của Israel tại thành phố Rafah đã khiến 22 người thiệt mạng.

Khoảnh khắc đau thương ở Gaza thắng giải Ảnh báo chí thế giới 2024

Bức ảnh chụp một phụ nữ Palestine đau buồn ôm thi thể cháu gái 5 tuổi ở Dải Gaza đã được trao Giải Ảnh báo chí thế giới 2024.

Chiến sự Iran - Israel: ngon đụng trước đi!

TTCT - Các suy đoán về thời gian, địa điểm và cách thức Tehran hoặc các đồng minh của họ sẽ phản ứng trước cuộc tấn công vào lãnh sự quán Iran ở Damascus đã kết thúc vào rạng sáng 14-4, khi cuối cùng, Iran tuyên bố khởi sự chiến dịch "True Promise".

Trung Đông bên bờ vực chiến tranh

Vụ tấn công bất ngờ nhưng đã được dự đoán trước của Iran vào Israel đặt Trung Đông bên bờ vực cuộc chiến mới (sau chiến sự ở Gaza), đẩy hai nước lún thêm sâu vào vòng xoáy thù hận bất tận.

Không kích nhầm, Israel sa thải 2 quan chức, mở thêm các tuyến cứu trợ

Việc Israel không kích nhầm đoàn xe cứu trợ ở Gaza khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như mất kiên nhẫn với Tel Aviv. Israel cũng có những động thái nới lỏng việc cứu trợ.

Liên Hiệp Quốc đòi Israel chịu trách nhiệm với tội ác chiến tranh ở Dải Gaza

Liên Hiệp Quốc thông qua nghị quyết yêu cầu Israel chịu trách nhiệm với các tội ác chiến tranh tại Gaza.

Áp lực tiếp tục đè nặng lên Israel

Dư luận quốc tế dậy sóng sau khi Israel thừa nhận không kích nhầm vào đoàn xe của tổ chức viện trợ lương thực World Central Kitchen.

Tin tức thế giới 3-4: Israel thừa nhận bắn nhầm xe viện trợ; Ấn Độ muốn làm cao tốc nối đến Việt Nam

Các nước lên án và đòi Israel bồi thường; Palestine thúc đẩy trở lại đơn gia nhập Liên Hiệp Quốc; Triều Tiên lại thử tên lửa siêu vượt âm.

Choáng váng với thống kê thiệt hại, khi nào ngừng bắn ở Gaza?

Cuộc đàm phán ngừng bắn và trao trả con tin mới nhất giữa Israel và Hamas đã bắt đầu tại Ai Cập vào cuối tuần trước, trong bối cảnh sức ép chính trị lên chính quyền Tel Aviv ngày càng lớn.