Tag: Tiếng Ả Rập

Điểm tụ hội hiếm hoi nơi người Israel và Palestine tạm quên hận thù

Một quán cà phê được cả người Israel và Palestine thường xuyên lui tới, nơi những người ở hai bên cuộc chiến tạm quên đi những hận thù.

Cuộc chiến không kết cục

TTCT - Ngày 15-5 năm nay, Trung Đông kỷ niệm 75 năm biến cố Nakba - sự kiện mà xã hội và vùng đất sinh sống của người Palestine bị tước đoạt và tàn phá vào năm 1948 dưới tay các lực lượng vũ trang Do Thái - theo hai cách khác nhau.

Ngôn ngữ nào khó học nhất thế giới?

Sự khác nhau về từ vựng, ngữ pháp, hệ thống chữ viết và cả văn hóa khiến một số ngôn ngữ trở nên vô cùng phức tạp với những người ngoại quốc muốn học.

Tổng Lãnh sự quán Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh tuyển dụng nhân sự

Quốc gia Cô-Oét (Kuwait) nằm ở phía tây bắc Vịnh Ả Rập, là quốc gia đầu tiên của một nước Ả Rập thành lập Tổng Lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 9 năm 2007.

Bạn trẻ rủ nhau học ngoại ngữ hiếm

TTO - Nhiều bạn trẻ tìm lối đi riêng với những ngoại ngữ kén người học như tiếng Ả Rập, tiếng Thái, Na Uy, Phần Lan...

Người Ả Rập ở Việt Nam - kỳ cuối: Học tiếng Ả Rập để lập nghiệp

TTO - Biết thêm một ngôn ngữ là sống thêm một cuộc đời. Đối với nhiều bạn sinh viên trẻ ở Hà Nội, học ngôn ngữ Ả Rập, một trong những ngoại ngữ khó nhất thế giới, còn mở ra cho họ rất nhiều cơ hội.

Người Ả Rập ở Việt Nam - kỳ 4: Nhà hàng Ai Cập của ông Mostafa

TTO - Nhà hàng của ông Mostafa, giáo viên tình nguyện dạy tiếng Ả Rập tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, là nhà hàng Ai Cập đầu tiên ở Hà Nội.

Tiếng Việt phổ biến thứ tư trong 301 ngôn ngữ tại Úc

TTO - Trong số 301 ngôn ngữ đang được sử dụng ở Úc, tiếng Việt được sử dụng nhiều thứ tư cùng hạng với tiếng Quảng Đông. Phổ biến nhất là tiếng Anh, kế đó là tiếng Trung quan thoại và tiếng Ả Rập.

Nhiều người Việt “làm loạn” một tài khoản facebook tiếng Ả Rập

TTO - Cộng đồng mạng đang xôn xao chuyện nhiều người dùng Facebook ở Việt Nam vào một Facebook viết tiếng Ả Rập có tên là T.Z và “làm loạn” bằng những ngôn từ khó hình dung nổi.

Lặng người trước 
bức ảnh "mẹ ung thư vú cho con bú"

TT - Hình ảnh một bà mẹ bị ung thư vú ở Florida (Mỹ) cho đứa con mới sinh bú gây xúc động cộng đồng mạng xã hội vì tình mẫu tử thiêng liêng.